Người bệnh nhồi máu cơ tim cần kiêng ăn những gì?

Bệnh nhồi máu cơ tim là một trong những loại bệnh thường hay mắc phải. Để nhanh chóng phục hồi và phòng ngừa tái phát, người bệnh phải có một chế độ ăn uống hợp lý và tránh sử dụng những sản phẩm không tốt cho sức khỏe tim mạch. Sau đây là một số loại thực phẩm mà người bệnh cần nên tránh.
Thực phẩm chứa chất béo bão hòa
Theo các nghiên cứu cho thấy, người bệnh nhồi máu cơ tim nên tránh các đồ ăn chiên rán, đồ nướng và thức ăn nhanh có chứa chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Bên cạnh đó người bệnh nhồi máu cơ tim cũng nên kiêng ăn thịt đỏ, thịt gia cầm có da. Dầu cọ và dầu dừa cũng là những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa không lành mạnh.

 
 
 
Thực phẩm có nhiều muối và đường
Những thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp thường chứa rất nhiều muối, do đó người bị bệnh nhồi máu cơ tim cần hạn chế sử dụng.
Ngoài ra bệnh nhân nhồi máu cơ tim cũng cần hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống hàng ngày vì có thể gây tăng cân, làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Tránh các món tráng miệng, bánh kẹo, đồ uống có hàm lượng đường cao như soda và nước trái cây có đường.

Thực phẩm giàu cholesterol
Theo Hiệp hội Tim Mỹ người bị nhồi máu cơ tim chỉ nên tiêu thụ ít hơn 300mg cholesterol trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Do đó nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm giàu cholesterol như thịt, trứng, bơ, các sản phẩm chế biến từ sữa như pho mát và sữa chua.

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang