7 thực phẩm giàu canxi tốt cho cơ thể

Những thực phẩm chúng ta dùng chứa rất nhiều loại vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh mà chúng ta . Trong số đó có hai dưỡng chất đặc biệt là canxi và vitamin D rất cần thiết cho một bộ xương khỏe mạnh, cứng cáp. Và sau đây là tên những thực phẩm giàu canxi, nên đưa chúng vào các buổi ăn hàng ngày nhé.
 
Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng nếu bạn muốn bổ sung canxi thì nên bổ sung canxi từ thực phẩm là cách tốt nhất cho cơ thể, chứng đừng lạm dụng thuốc uống hoặc thuốc bổ quá nhiều. 
Dưới đây là nhóm những thực phẩm có hàm lượng canxi vượt trội và dễ chế biến trong bữa cơm hàng ngày:
 
1. Thịt và xương cá hồi
Cá hồi đóng hộp được làm mềm xương, giúp món này dễ tiêu hóa và cung cấp canxi cho cơ thể. Một phần ăn (khoảng 85g) cá hồi hồng và cả xương, cung cấp khoảng 180mg canxi, bằng 2/3 lượng canxi trong một cốc sữa.

 

2. Tôm
Nguồn canxi trong tôm chủ yếu tập trung ở phần thịt, chân và càng. Trong tôm có hàm lượng canxi, axit béo không cholesterol, photpho và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.Vì vậy, có thể nói, tôm là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình.
 
3. Sữa và các sản phẩm từ sữa
Sữa rất giàu canxi. Một cốc sữa bò có khoảng 300mg canxi, bằng một cốc sữa chua, 1/9 cốc pho mát nguyên chất và 1/4 cốc pho mát chế biến. Tốt nhất, bạn nên dùng các sản phẩm sữa nguyên chất, sữa ít béo hoặc không béo.
 

4. Các hạt họ nhà đậu
Một chén đậu trắng nhỏ luộc hay rán cung cấp khoảng 130 mg canxi, gần bằng nửa cốc sữa. Một chén hạt đậu trắng đóng hộp có khoảng 190 mg canxi. Một chén đậu xanh đóng hộp chứa khoảng 80 mg canxi. Nghiền hay sử dụng máy xay để pha trộn nhiều loại đậu, dùng để nấu sốt hay chế biến rồi phết lên bánh, sẽ giúp bé thích ăn hơn.
 
5. Trái cây họ nhà vitamin C
Đây là những trái cây “nổi tiếng” với hàm lượng vitamin C cao, ngoài ra nó cũng là một trong số những loại trái cây có chứa nhiều canxi.

 

6. Rau xanh
Cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh, bắp cải, và các loại rau lá xanh khác là nguồn canxi tuyệt vời. Vấn đề là, canxi trong rau xanh không được hấp thu một cách dễ dàng như trong sữa nếu rau xanh có chứa hóa chất gọi là oxalat. Bạn có thể khắc phục bằng cách tạo ra nguồn canxi kết hợp, chẳng hạn như salad rau bina hay rau diếp trộn với hạt mè hoặc đậu (cũng là nguồn canxi tốt) và pho mát.
 
7. Yến mạch
Trong một loạt các loại hạt ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng. Mặc dù canxi trong yến mạch không bằng canxi trong sữa, nhưng vẫn giúp ích trong việc phòng chống bệnh thiếu canxi. Nếu nấu cháo yến mạch với mè đen, hiệu quả bổ sung canxi sẽ càng tốt hơn.
 
Nguồn Gia đình & xã hội

 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang