Những điều cần lưu ý khi bảo quản sữa chua tại nhà

Sữa chua từ lâu đã được biết đến như một sản phẩm không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình.Sữa chua không những cung cấp một lượng lớn các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa mà còn bổ sung, tái tạo canxi cho xương giúp giảm cân và phòng chống cảm cúm. Tuy nhiên việc bảo quản sữa chua sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Sữa chua là sản phẩm dễ bị nấm mốc hay đóng váng nếu không được bảo quản cẩn thận. Theo những kinh nghiệm của những người sử dụng sữa chua, có 5 điều chúng ta cần lưu ý nhất khi bảo quản sữa chua tại nhà.
 Xem thật kĩ hạn sử dụng

Các sản phẩm sữa chua thường có thời gian sử dụng là 45 ngày từ ngày sản xuất. Chính vì vậy, trước khi mua dùng, chúng ta nên xem kĩ hạn sử dụng thường được in dưới đáy của sản phẩm để có những dự định sử dụng sản phẩm một cách hợp lý.


Đọc kỹ thông tin về sản phẩm

Mỗi loại sữa chua sẽ có độ lỏng khác nhau cũng như thành phần và mùi vị khác nhau, người mua cần lưu ý đọc kỹ thông tin sản phẩm chọn mua vì tiêu chí bảo quản sản phẩm này cần phù hợp với nhiệt độ nơi mình lưu trú.


Lắc đều trước khi sử dụng

Sữa chua cũng giống như kem, có sẽ xu hướng bị đặc khi để lâu trong hộp đựng, vì vậy hãy khuấy hoặc lắc đều trước khi sử dụng. Người sử dụng nên lắc đều sữa chua trước khi dùng.
 


Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Giữ sữa chua trong tủ lạnh ở nhiệt độ được ghi trên bao bìa sản phẩm và tránh ánh nắng trực tiếp là cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm sữa chua đóng hộp.


Tốt nhất hãy sử dụng sữa chua trong vòng 1-2 tuần sau khi mua sản phẩm


Bảo quản sữa chua đúng cách sẽ giúp bạn  có được sự ngon miệng đồng thời hấp thu hết những dưỡng chất tuyệt vời mà sữa chua cung cấp cho bạn hằng ngày.

Theo Gia đình và Xã hội

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang