7 loại trái cây low – carb cho bệnh nhân tiểu đường

Lượng carbonhydrat có trong chế độ ăn của mỗi người có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Trái cây thường chứa một lượng đường và carbonhydrat nhất định và khác nhau đối với mỗi loại.


Sau đây là 7 loại trái cây có lượng carbonhydrat thấp dành cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Xem xét và đưa ngay vào thực đơn nhé bạn!
 

1.  Kiwi

 

 
Một quả kiwi có thể cung cấp cho cơ thể 140% lượng Vitamin C cần thiết. Đây cũng là một nguồn cung cấp Vitamin K tốt cho sức khỏe. Một quả Kiwi chứa 10gr carbonhydrat và 3gr chất xơ, trong đó có 7gr là carb thuần.  
 

2.  Quả anh đào

 

 
Anh đào là loại quả có GI (Chỉ số đường trong máu) và carconhydrat thấp, là loại trái cây an toàn khi đưa vào chế độ ăn uống cho người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, anh đào có chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư, các bệnh tim mạch và nhiều bệnh lý khác.
 

3.  Mơ

 

 
Mơ có vị ngọt, là một loại trái cây có hàm lượng carbonhydrat thấp. Một trái mơ chứa 4gr carbonhydrat và 17cal. Với 4 quả mơ mỗi ngày, bạn đã được cung cấp 70% lượng vitamin A mà cơ thể cần. Đây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ rất tốt.
 

4.  Đào

 

 
Đào chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A và C. Chúng ta có thể ăn đào tươi hoặc dùng với trà tạo thành thức uống bổ dưỡng.
 

5.  Dâu tây

 

 
Trong dâu tây có chất ngăn ngừa ung thư – bioflavanoid. Dâu tây đồng thời rất giàu vitamin C, kali và chất xơ. Và quan trọng hơn hết, chúng có chứa axit oxalic giúp giảm đáng kể quá trình hấp thụ chất khoáng.
 

6.  Cam

 

 
Một trái cam có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày, chứa 62cal và 15gr carbonhydrat. Trong cam cũng có kali và folate, những chất chịu trách nhiệm đưa huyết áp trở lại mức bình thường cho cơ thể.
 
7.  Lê
 

 
Lê là một nguồn cung cấp kali và chất xơ rất tốt. Kết cấu và vị ngon của lê được cải thiện đáng kể sau khi chúng được hái. Lê chỉ cần được bảo quản lê ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín.

 

Theo 1mhealthtips.com


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang