Táo bón không còn là cơn ác mộng

Chỉ cần bổ sung nhiều chất xơ trong mỗi bữa ăn hàng ngày là bạn sẽ không cần phải đối mắt với cơn ác mộng mang tên táo bón nữa nhé

Thời tiết hanh khô là nguyên nhân chính khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể của con người diễn ra chậm lại và dễ dẫn đến tình trạng táo bón. Nếu tình trạng này không nhanh chóng được cải thiện, độc tố trong cơ thể bị ứ đọng lại quá nhiều, sức đề kháng của cơ thể cũng theo nguyên nhân đó mà giảm xuống.
 

táo bón

 

Táo bón ư? Chuyện nhỏ!

Đặc biệt, nếu người lớn tuổi có tiền sử bệnh tim mà gặp táo bón kéo dài sẽ trở thành nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm và hậu quả không thể ngờ.

Để đẩy lùi tình trạng trên, người bệnh nên chú ý bổ sung thêm các loại rau, củ như cần tây, đu đủ, củ từ và các thực phẩm chứa nhiều chất xơ khác. Những món ăn từ các loại rau này có tác dụng gia tăng các chất bã, xúc tiến và kích thích cơ thể tiến hành việc đào thải.

Bên cạnh đó, việc sử dụng cà rốt với số lượng vừa phải trong khoảng thời gian táo bón cũng mang lại tác dụng nhuận tràng, giúp cơ thể bổ sung thêm chất carotene.

 

rau củ


Các chuyên gia Trung Y cũng nhắc nhở rằng sáng sớm là khoảng thời gian tốt nhất để nhuận tràng. Lúc đó chúng ta nên để bụng rỗng, uống một cốc nước, ngồi tĩnh tọa khoảng 1 - 2 phút và xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ. Phương pháp này đơn giản này có tác dụng trong việc kích thích ruột tiến hành hấp thu và bài tiết.

Nếu đối với bài tập trên bạn không có đủ, cách đơn giản hơn đó là uống một cốc nước mật ong vào mỗi buổi sáng. Việc tiêu hóa loại thức uống này có tác dụng tạo sự thư giãn cho cơ thể, ngăn ngừa táo bón và cung cấp thêm lượng nước và độ ẩm cần thiết cho cơ thể.

Mặt khác, uống dầu vừng và ăn nhân của hạt thông vào mùa đông để cải thiện tình trạng đối với người thường xuyên bị táo bón.

 

Thanh Hải
Nguồn: songkhoe.vn


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang