NHỮNG THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Thực phẩm chiếm vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. Bệnh nhân nên chú ý các thực phẩm có hại tránh làm tăng đường huyết trong máu.
Những thực phẩm sau đây có thể có thể gây ra đột biến lượng đường trong máu hoặc làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường.
 

Kẹo

 
Người tiểu đường không nên ăn kẹo

Không chỉ những loại thực phẩm có lượng đường cao như kẹo, bánh, sirô, những loại chứa carbohydrate chất lượng thấp cũng tạo ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu và có thể góp phần vào việc tăng cân, cả hai có thể làm trầm trọng thêm các biến chứng bệnh tiểu đường. Hãy học cách đáp ứng nhu cầu ăn ngọt bằng việc bằng cách ăn những thực phẩm carbohydrate chất lượng cao như trái cây tươi. Táo, dâu, lê, nho, cam, tất cả đều có vị ngọt, hương vị ngon ngọt và được chứa các chất xơ giúp làm chậm sự hấp thu glucose, làm cho chúng trở thành lựa chọn tốt hơn để kiểm soát lượng đường trong máu.


Nước hoa quả

Nước hoa quả là một trong những nguyên nhân làm tăng đường trong máu

Trong khi toàn bộ trái cây đều là một lựa chọn đầy sức khỏe và giàu chất xơ cho người bệnh tiểu đường, thì nước trái cây lại không như vậy. Chúng có thể cung cấp nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn soda và đồ uống có đường khác, nhưng các loại nước ép trái cây - thậm chí 100%  các loại nước ép trái cây – đều chứa rất nhiều các loại đường trái cây, và do đó gây ra một sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Bỏ qua những ly nước trái cây và chọn cho mình một giỏ trái cây sẽ giúp bạn duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh và sẽ bổ sung cho bạn một ít lượng calo, giúp giảm cân.


Nho khô

 
Lượng đường trong nho khô không tốt cho người tiểu đường

Ăn nho khô hoặc quả khô khác có thể là một lựa chọn tốt hơn so với việc ăn vặt bằng bánh ngọt, nhưng nó vẫn sẽ tăng vọt đường huyết của bạn. Tại sao ư? Trong quá trình mất nước, các loại đường tự nhiên trái cây 'trở nên rất đậm đặc, gây ra một mức độ tăng cao lượng đường huyết trong máu vì chúng sẽ được nhanh chóng hấp thụ bởi cơ thể. Vậy là có thêm một lý do nữa để gắn bó với lựa chọn các loại trái cây trái cây tươi như bưởi, dâu tây và quả đào.


Khoai tây chiên

 
Khoai tây chiên không tốt cho người mắc chứng tiểu đường

Các loại đồ chiên có thể dẫn đến việc tăng cân và tàn phá lượng đường trong máu. Khoai tây chiên, bánh donut đều là sự lựa đặc biệt sai lầm cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng được làm từ các nguyên liệu tinh bột carb nặng, có thể gây ra lượng đường trong máu tăng vọt. Thức ăn chiên được chiên trong nhiều dầu, dẫn đến rất nhiều calo - và một số khác như gà chiên và nhiều món khai vị chiên, được bọc trong bột mì làm tăng lượng calo nhiều hơn. Cho dù bạn đã mắc bệnh tiểu đường hoặc đang cố gắng tránh khỏi nó, việc sử dụng chế độ dinh dưỡng không chứa nhiều chất béo là một sự lựa chọn an toàn.
 

Sữa tươi nguyên chất

 
Người tiểu đường nên dùng sữa tách béo thay vì sữa tươi nguyên chất


Đối với những người có bệnh tiểu đường, một chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa có thể làm trầm trọng thêm tình trạng kháng insulin. Hãy mang ngay sữa tươi nguyên chất ra khỏi tủ lạnh, thay vào đó là các loại sữa ít béo hoặc không chất béo (tách béo). Ngoài ra, hãy chú ý tránh xa những sản phẩm thường ngày chứa sữa tươi như như kem, sữa chua chứa chất béo, pho mát kem; thay vào đó, chọn các sản phẩm giảm chất béo bất cứ khi nào có thể.
 
Nguồn: www.joybauer.com

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang