Sữa tách béo và sữa tươi thường: Đâu là lựa chọn tốt hơn?

Chắc hẳn chúng ta luôn thắc mắc, liệu sữa tách béo và sữa nguyên chất thường, loại nào sẽ tốt hơn?
Nếu bạn không phải là người uống sữa không béo, bạn đang thật may mắn! Bạn không cần phải bỏ qua những lợi ích sức khỏe của sữa tươi. Tuy nhiên, nếu lượng sữa bạn uống chứa càng nhiều chất béo đồng nghĩa với việc lượng calo bạn nhận được sẽ cao hơn.
 

Lợi ích của sữa tách béo

 
Việc lựa chọn sữa tách béo có nghĩa là bạn vẫn sẽ nhận được các chất dinh dưỡng giống như trong các loại sữa béo bình thường, nhưng sẽ ít năng lượng hơn. Ví dụ, một cốc sữa tách béo chỉ chứa 90 calo, nhưng sữa tươi cung cấp đến 150 calo/cốc. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để giảm cân bằng cách giảm lượng calo nạp vào, lựa chọn sữa tách béo có thể có lợi cho bạn.
 

Lợi ích của sữa nhiều chất béo


Sữa tươi nguyên chất cũng có thể cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe đáng kể giống như sữa tách béo. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2013 trên tạp chí “Scandinavian Journal of Primary Health Care” cho thấy chất béo từ sữa tươi ít có liên quan tới việc tăng mỡ bụng hơn so với các loại sữa ít béo khác. Một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2014 trong “Nghiên cứu dinh dưỡng” cũng báo cáo rằng thực phẩm từ sữa nguyên chất béo làm giảm đáng kể nguy cơ béo phì - đặc biệt là béo bụng.
 

Các chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa

 
sua tach beo tot cho suc khoe
 

Bất kể bạn chọn không béo, ít chất béo hoặc sữa nguyên chất, bạn đều sẽ có được những lợi ích dinh dưỡng. Tất cả các loại sữa bò rất giàu vitamin D, vitamin A, canxi, phốt pho, riboflavin và vitamin B-12.


Kết

 
Sữa tách béo hay sữa có lượng chất béo cao hơn đều cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe đáng kể, một trong hai loại sữa sẽ tốt cho bạn hơn loại còn lại. Sữa tách béo chứa ít calo, nhưng sữa có lượng chất béo cao hơn cũng không làm tăng nguy cơ béo phì dựa theo kết quả nghiên cứu nói trên. Miễn là bạn sử dụng khoảng 3 khẩu phần sữa hoặc thực phẩm từ sữa khác trong chế độ ăn uống hàng ngày, đó là khuyến cáo của cuốn “Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010”, theo đó, bạn sẽ gặt hái được sức khỏe và lợi ích dinh dưỡng.

 
Nguồn: www.fitday.com

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang