Các loại vitamin cần thiết cho tuổi teen

Tuổi dậy thì rất cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu một số loại vitamin cần thiết cho các bạn tuổi teen nhé!
Theo các nhà nghiên cứu, những người đã xuất bản ra cuốn "Medscape Journal of Medicine cho biết: "Có ít hơn 1 phần trăm trong 1.600 thanh thiếu niên được khảo sát nói rằng họ ăn đủ lượng trái cây và hoa quả cần thiết mỗi ngày. Thêm nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống của một thanh thiếu niên có thể giúp bạn ấy có được những gì mình cần, và bổ sung vitamin tổng hợp có lợi cho cơ thể.

Vitamin A

Vitamin A thúc đẩy xương và răng phát triển, nó là một chất dinh dưỡng quan trọng cho tất cả trẻ em và thanh thiếu niên. Theo Viện Pauling Linus, thiếu niên ở các nước công nghiệp phát triển có xu hướng nạp ít vitamin A - một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thanh họ. Một thanh niên cần đến 900 mg, hoặc 3.000 đơn vị quốc tế vitamin A mỗi ngày, bên cạnh đó các cô gái tuổi teen cần bổ sung 700 mg, hoặc 2.333 đơn vị quốc tế vitamin A hàng ngày.

Vitamin B

Vitamin B giúp cơ thể của bạn sử dụng các axit amin từ các nguồn protein. Chúng cũng giúp bạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong carbohydrates và chất béo.
 
Ăn đủ các loại trái cây cần thiết để cung cấp vitamin cho cơ thể


Vitamin C

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, một khoáng chất tạo điều kiện cho việc vận chuyển oxy trong máu và giúp điều chỉnh sự phát triển tế bào. Vitamin C giúp giữ cho các tế bào khỏe mạnh và như một chất chống oxy hóa, nó có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Các khuyến nghị cho thấy nên dùng 75 mg vitamin C hàng ngày cho các bạn nam và 65 mg cho bạn nữ tuổi teen.

Vitamin D

Các bạn thanh thiếu niên nên nhận được 15 microgam, hoặc 600 IU, vitamin D mỗi ngày, để giúp cơ thể hấp thụ canxi và giữ cho xương khỏe mạnh. Cuộc khảo sát Y tế quốc gia và Kiểm tra dinh dưỡng năm 2005 -2006, được trích dẫn trong "Tạp chí Dinh dưỡng, chỉ ra rằng hầu hết các cô gái vị thành niên ở Hoa Kỳ cần khoảng 5 mg vitamin D mỗi ngày và nam sẽ cần khoảng 6,9 mg mỗi ngày. Sữa thường được bổ sung vitamin D, nhưng thêm cá vào chế độ ăn của teen có thể giúp các bạn trẻ đạt lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Vitamin E
 
Các thực phẩm bổ sung vitamin E


Vitamin E là chất chống oxy hóa tan trong chất béo có thể giúp giữ tim bạn và các mạch máu được khỏe mạnh, theo như Viện Y tế quốc gia cho biết. Teens của cả hai giới nên bổ sung khoảng 15 mg vitamin E mỗi ngày, tuy nhiên trên thực tế, lượng trung bình hàng ngày họ bổ sung chỉ ít hơn một nửa số đó, theo Pauling Viện Linus cho biết.  
 
Vitamin K

Vitamin K giúp đông máu đúng cách, bảo vệ bạn khỏi bị mất máu quá nhiều và rối loạn chảy máu. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa xương của một thiếu niên. Một nhóm các nhà nghiên cứu Đan Mạch công bố một nghiên cứu trong "Kỷ yếu của Hội Dinh dưỡng" năm 2003, trong đó nêu rằng một thiếu của vitamin K có thể gây ra mật độ khoáng xương thấp, và việc bổ sung vitamin K làm cho xương vững chắc hơn. Các bạn nam và nữ tuổi teen cần bổ sung 75 mg vitamin K mỗi ngày.
 
Nguồn: healthyeating.sfgate.com

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang