Ăn sữa chua giúp phòng ngừa cao huyết áp

Phụ nữ mỗi tuần ăn 5 phần sữa chua trở lên sẽ thì khả năng bị cao huyết áp sẽ ít hơn 20% so với những người ăn lượng sữa chua ít hơn.
Nghiên cứu lớn này đã phân tích số liệu từ hàng trăm nghìn người và nhận thấy rằng những người ăn sữa chưa 5 phần/tuần sẽ làm giảm đi 1/5 khả năng bị cao huyết áp so với những người chỉ ăn một phần sữa chua một tháng.
 
Hiệu quả này được thấy rõ hơn ở nữ giới vì nam giới ăn ít sữa chua hơn.


 
Ăn sữa chua tốt cho cơ thể


Những người ăn sữa chua chung với trái cây 5 lần/tuần sẽ giúp giảm đên 31% nguy cơ bị cao huyết áp so với người ăn sữa chua một lần/tháng
Và lợi ích từ việc ăn sữa chua 5 lần/tuần thậm chí còn lớn hơn ở những người ăn nhiều rau quả, trái cây, đậu đỗ và các loại hạt có vỏ cứng.
Justin Buendia, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Trường Y Đại học Boston cho biết: "Không một loại thực phẩm nào có tác dụng thần kỳ, mà chính việc bổ sung thêm sữa chua vào chế độ ăn uống lành mạnh có vẻ giúp làm giảm dài lâu nguy cơ mắc chứng cao huyết áp ở phụ nữ”.
 
Nghiên cứu, đã sử dụng số liệu lấy từ các nghiên cứu về sức khỏe của y tá với sự tham gia của hơn 240.000 người, chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi từ 25 và 55 và một nghiên cứu thứ hai gồm 51.000 thầy thuốc, chủ yếu là nam giới từ 40 đến 75 tuổi.
 
Chưa rõ làm cách nào mà sữa chua có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên trước đây các chuyên gia nhận định rằng vi khuẩn có chứa trong sữa chua đóng vai trò giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể – một loại chất làm các mạch máu bị thu hẹp lại dẫn đến huyết áp cao. Nó cũng góp phần giúp kiểm soát lượng đường huyết.
 
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy sữa chua có thể giúp chống bệnh xương, và giảm mức độ bệnh tim mạch.
 
Tuy nhiên, một nghiên cứu khác của Tây Ban Nha trên 4.000 người lớn đã công bố không tìm thấy các lợi ích sức khỏe từ sữa chua. Và những lợi ích tiềm tàng của việc ăn sữa chua cũng có thể bị đảo ngược bởi lượng đường cao, có thể gây tăng cân và nguy cơ sâu răng ở trẻ em.

 
Theo Dân Trí

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang