Nên ăn sữa chua vào lúc nào?

Có nhiều lý do để ăn sữa chua: vì sở thích, làm đẹp, cải thiện tiêu hóa... Nhưng lúc nào nên ăn sữa chua để hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất trong đó thì ít ai biết.
Sữa chua rất vốn là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, giúp chống lại các bệnh về đường ruột như: táo bón, tiêu chảy, phục hồi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột đồng thời giúp việc ăn uống của bạn trở nên ngon miệng hơn. Tuy nhiên, ăn sữa chua lúc vào lúc nào mới là tốt nhất?
 

Nên ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

 
Có người cho rằng nên ăn sữa chua khi đang đói, có người lại bảo lúc no ăn sẽ tốt hơn. Mỗi quan điểm đều có lý lẽ nhất định của chúng, nhưng đều chỉ đúng một phần.
Thực tế, ăn sữa chua, tốt nhất là lúc trước khi đi ngủ. Vì lúc này, dạ dày đã tiêu hóa được phần lớn thức ăn nhưng vẫn chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”, độ pH của dạ dày đạt mức lớn hơn hoặc bằng 4,5 chính là môi trường lý tưởng cho các lợi khuẩn trong sữa chua tồn tại. Chính vì thế, đây mới là thời điểm cơ thể có thể hấp thụ sữa chua một cách tốt nhất và an toàn nhất cho mọi đối tượng.
 
Khi ăn sữa chua trước khi ngủ, chúng ta đã gián tiếp cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất cho suốt một đêm dài. Trong lúc đang ngủ, cơ thể sẽ ở trạng thái thư giãn hoàn toàn, do đó những tác dụng của các chất bổ dưỡng (hoặc dược phẩm) ở mức độ vừa phải đều có thể đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời các chức năng của hệ thống tiêu hóa (chủ yếu là ruột) đều sẽ được phục hồi một cách nhẹ nhàng, từ từ, kể cả các loại vi khuẩn đường ruột.

 

Vì sao nên ăn sữa chua ?
 

Nên ăn sữa chua vào lúc nào

 

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đa phần người Việt Nam bẩm sinh đều thiếu một loại men đường ruột là beta-galactosidase, không thể tiêu hóa được lactose có trong sữa nên khi uống sữa sẽ dễ bị đau bụng tiêu chảy.


Trong sữa chua có chứa các lợi khuẩn Probiotics, lợi khuẩn này giúp chuyển hóa lactose, làm giảm gần như hoàn toàn triệu chứng cơ thể không chấp nhận lactose. Do đó, nếu không uống được sữa, có thể dùng sữa chua để thay thế. Đây là giải pháp hiệu quả cung cấp canxin cho cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ mới lớn. Ngoài ra, nhờ các lợi khuẩn Probiotics này, sữa chua trở nên rất có lợi cho đường ruột, làm cho tiêu hóa khỏe mạnh hơn, giúp hấp thu tốt hơn.
 
Khi ăn sữa chua, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều và ngon miệng hơn, đồng thời sữa chua còn có thể giúp chống táo bón. Hơn thế nữa, trong sữa chua còn chứa một lượng khoáng chất, vi khoáng và các vitamin cần thiết cho cơ thể.
 
Ban có thể ăn từ 1 – 2 hũ sữa chua mỗi ngày, tùy thuộc vào sở thích và độ tuổi mỗi người. Nên ăn duy trì việc ăn sữa chua đều đặn để có thể duy trì trạng thái tốt nhất cho cơ thể. Lưu ý, không nên cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi ăn sữa chua.
 
Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại sữa chua đa dạng khác nhau, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn một hoặc nhiều loại hợp với khẩu vị mỗi người. Ngoài ra, nên bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị hư hỏng, không nên ăn sữa chua đông cứng vì như thế một số vi khuẩn có lợi sẽ chết do nhiệt độ quá lạnh.
 
Nguồn: www.dienmayxanh.com

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang