10 mẹo giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng lên và trẻ hóa độ tuổi. Hãy giúp bảo vệ cơ thể khỏi rủi ro mắc bệnh bằng những biện pháp sau đây.
Bạn có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách hiểu rõ nguy cơ mắc phải và thay đổi lối sống của bạn. Yếu tố nguy hiểm thường gặp bao gồm: tăng cân, huyết áp, cholesterol và mức triglyceride (mỡ trong máu). Thay đổi thói quen của một đời không phải là dễ dàng, nhưng nó đáng để bạn nỗ lực.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2:
Kiểm tra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hãy giữ lấy cuộc sống! Hãy làm các cuộc kiểm tra đánh giá nguy cơ mắc phải và tìm hiểu thêm về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Quản lý cân nặng của bạn. Lượng mỡ dư thừa, đặc biệt nếu được lưu trữ trên ổ bụng, có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể với hooc-môn insulin. Điều này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.
 
Luyện tập thể dục đều đặn. Hoạt động thể chất vừa phải vào hầu hết các ngày trong tuần sẽ giúp kiểm soát cân nặng, giảm nồng độ đường trong máu và cũng có thể cải thiện huyết áp và cholesterol.

 
Luyện tập thể dục đều đặn giúp ngăn ngừa tiểu đường


Ăn uống cân bằng, chế độ ăn uống lành mạnh. Giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Ăn nhiều trái cây, rau và các loại thực phẩm nhiều chất xơ. Giảm bớt việc ăn muối.
Hạn chế các loại thức ăn nhanh và thực phẩm đã qua chế biến. "Bữa ăn tiện lợi” thường chứa nhiều muối, chất béo và calo. Tốt nhất hãy nên tự nấu ăn cho chính mình và sử dụng các nguyên liệu tươi bất cứ khi nào có thể.
 
Hạn chế uống lại việc uống rượu. Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến tăng cân và có thể làm tăng huyết áp và mức độ triglyceride trong máu của bạn. Đàn ông nên uống không quá hai ly tiêu chuẩn một ngày và phụ nữ nên không nên dùng hơn một ly.
 
Từ bỏ hút thuốc. Người hút thuốc sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh tiểu đường gấp 2 lần so với những người không hút thuốc.
 
Kiểm soát huyết áp của bạn. Hầu hết mọi người có thể làm điều này bằng việc tập thể dục thường xuyên, thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng và giữ trọng lượng cơ thể ở mức khỏe mạnh. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần sử dụng thuốc theo quy định của bác sĩ.
 
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạchBệnh tiểu đường và bệnh tim mạch có nhiều yếu tố nguy cơ chung, bao gồm cả béo phì và ít vận động.
 
Gặp bác sĩ để khám thường xuyên. Khi có tuổi, sẽ là một ý tưởng tốt nếu thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu, huyết áp và cholesterol của bạn.

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang