Dấu hiệu cho biết cơ thể bạn thiếu chất béo

Chất béo đóng vai trò quan trọng, nhưng việc ăn kiêng có thể làm cho bạn bị thiếu chất béo. Cần lưu ý các dấu hiệu sau để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đủ chất.
Trong cơ thể, chất béo đóng một vai trò quan trọng không kém các loại chất dinh dưỡng khác. Chất béo cần thiết cho việc sản sinh năng lượng của cơ thể, giúp hỗ trợ não phát triển, hấp thu vitamin và còn rất nhiều tác dụng khác.
Nếu thường xuyên không tiêu thụ chất béo, bạn có thể thực sự bị thiếu chất béo và còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là một số dấu hiệu thể hiện cơ thể bị thiếu chất béo và cần được bổ sung:

 

1. Thường cảm thấy lạnh


Những người bị thiếu chất béo sẽ khiến cơ thể thường cảm thấy lạnh. Chất béo giúp sản sinh nhiệt và giữ ấm cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cảm thấy lạnh thậm chí ngay cả khi ở mức nhiệt độ không quá lạnh, có khả năng bạn đang bị thiếu chất béo và cần được bổ sung.
 

2. Dùng các chế phẩm bổ sung vitamin


Nếu bạn cần phải dùng đến các chế phẩm bổ sung vitamin để tăng cường sức khỏe cho xương, mắt, tim, có thể bạn sẽ bị thiếu chất béo. Các loại vitamin như A, D, E, và K được hòa tan trong chất béo. Điều đó có nghĩa là những vitamin này sẽ được hấp thu bởi chất béo. Thiếu chất béo sẽ dẫn đến thiếu hụt vitamin. Do vậy, hãy sử dụng nhiều chất béo lành mạnh hơn để giúp cơ thể hấp thu được vitamin.
 

3. Khó tập trung


Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng lơ mơ, mất tập trung và cảm thấy mệt mỏi liên tục suốt ngày, hãy thử bổ sung thêm các chất béo lành mạnh chẳng hạn như mỡ cá hồi. Nghiên cứu chỉ ra rằng các acid béo omega 3 có chứa trong cá hồi, một số loại dầu hoặc rau bina có thể làm cải thiện khả năng nhận thức.
 

4. Da khô

 
 
Dấu hiệu cơ thể bị thiếu chất béo


Da bạn bị khô, dễ đóng vảy, và ngứa? Đó là những dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu các chất béo lành mạnh. Một nghiên cứu cho thấy việc thiếu hụt axit béo omega 3 có thể làm cho làn da trở nên nhạy cảm và khô hơn.
 

5. Đường huyết không ổn định


Nếu đường huyết của bạn cao và không ổn định, có thể bạn sẽ cần đến nhiều chất béo hơn. Chế độ ăn với các loại thực phẩm giàu chất béo lành mạnh sẽ có nhiều tác động tích cực đến đường huyết hơn so với chế độ ăn ít chất béo.
 
Nguồn: suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang