3 loại thực phẩm có thể làm tăng cơn đau bệnh viêm khớp

Nếu bạn đang ăn các loại thực phẩm này ngày này qua ngày khác, nó có thể là nguyên nhân khiến cơn đau khớp của bạn càng lúc càng nặng thêm.
Khi các khớp co cứng lại và sưng lên, cơn đau có thể tạo ra mọi thứ, từ việc đi bộ đến nấu bữa ăn tối đều hoàn toàn đau khổ. Nếu bạn không biết cảm giác đó, rất có thể là bạn biết ai đó sẽ bị triệu chứng này. Theo chẩn đoán của các bác sĩ thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở Hoa Kỳ cứ 5 người sẽ có 1 người mắc bệnh viêm khớp.

Trong khi vẫn chưa có cách nào để làm cho cơn đau khớp biến mất mãi mãi, các nghiên cứu đã tìm ra các loại thực phẩm nhất định – có tên gọi “chống viêm” như dầu ôliu, các loại hạt và chất béo từ cá – có thể giúp được căn bệnh này. Và các thực phẩm khác có thể khiến bạn đau thêm.
 
Nếu bạn đang ăn các loại thực phẩm này ngày này qua ngày khác, nó có thể là nguyên nhân khiến cơn đau của bạn càng lúc càng nặng thêm.
 

Cà chua

 
3 loại thực phẩm làm tăng cơn đau bệnh viêm khớp
 

Mặc dù cà chua thường được cho là chống viêm, những người thường chịu đau từ một loại bệnh viêm khớp được gọi là bệnh gút lâu dài đã cho rằng, trái cây màu đỏ thực sự gây đau đớn và theo một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng họ đúng. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 2.051 người bị bệnh gút, 20% trong số họ đã cho biết cà chua là một chất gây ra cơn đau. Sau đó, họ đã phân tích dữ liệu từ 12.720 người không mắc bệnh gout và thấy rằng ăn cà chua làm tăng nồng độ axit uric trong máu của họ. Axit uric cao là nguyên nhân chính của bệnh gút. Vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ cà chua? Các nhà nghiên cứu nói rằng bạn không cần phải bỏ hẳn – chỉ cắt giảm và đảm bảo thường xuyên uống một loại thuốc ức chế tiết acid uric là được.


Ngô, hướng dương, cây rum, dầu đậu tương, và hạt bông

 
3 loại thực phẩm làm tăng cơn đau bệnh viêm khớp


Bạn đã có thể nghe nói về các axit béo omega – 3 các phân tử hùng mạnh làm cho cá hồi và quả óc chó trở thành thực phẩm rất tốt cho bạn. Nhưng bạn đã nghe nói về axit omega-6? Có thể là bạn đang ăn chúng quá nhiều. Vì axit omega-6 được tìm thấy trong dầu đậu nành, dầu đậu nành lại chỉ được sử dụng trong các loại thực phẩm đóng gói mà bạn mua từ tạp hóa, chế độ ăn điển hình của Mỹ có thể chứa nhiều hơn đến 25 lần các axit béo omega-6 so với các axit béo omega-3. Tỷ lệ quá mức này có thể gây phiền phức tới các khớp của bạn – nghiên cứu cho thấy bất kỳ tỷ lệ lớn hơn 10-1 nào đều có thể gây ra các vấn đề như bệnh suyễn, bệnh tim mạch, và viêm. Axit omega-6 cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm chiên, bơ thực vật, lòng đỏ trứng, và thịt.
 

Nước ngọt có đường
 

3 loại thực phẩm làm tăng cơn đau bệnh viêm khớp 


Những loại nước ngọt giảm cân cũng sẽ có nhược điểm của nó. Những thứ thực phẩm siêu ngọt càng không có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài việc làm bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch, việc tiêu thụ đường có thể kích hoạt các "sứ giả" viêm gọi là cytokines, theo như tạp chí American Journal of Clinical Nutrition. Khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu lớn kéo dài 30 năm, họ tìm thấy một mối liên quan giữa tiêu thụ soda và nguy cơ viêm khớp. Những phụ nữ uống một ly soda hoặc hơn mỗi ngày càng có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp cao hơn 63% so với những người không đụng đến nó.
 
Nguồn: www.prevention.com/

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang