Các loại thực phẩm tốt cho tóc

Giống như các bộ phận khác, tóc cũng cần một loạt các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống và vẻ đẹp. Những thực phẩm sau sẽ cung cấp các chất có tác dụng tốt cho tóc.

Cá hồi giúp tóc sáng bóng.

 
Các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu chứa các axit béo omega-3 lành mạnh. Cơ thể bạn không thể làm ra các chất béo lành mạnh này, vì vậy bạn có thể có được chúng từ các loại thực phẩm hoặc chất bổ sung. Chúng giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, nhưng cơ thể bạn cũng cần chúng để phát triển tóc, giữ cho nó được sáng bóng và đầy đủ. Chúng thật sự là loại thực phẩm tốt cho tóc.
 

Sữa chua Hy Lạp giúp tóc tăng trưởng

 
Thực phẩm tốt cho tóc 


Sữa chua có chứa nhiều protein. Sữa chua Hy Lạp cũng có một thành phần giúp lưu thông máu đến da đầu và giúp tóc tăng trưởng. Nó được gọi là vitamin B5 (còn được biết đến là một axit pantothenic) và thậm chí có thể giúp chống lại thưa và rụng tóc. Bạn có thể nhận ra axit pantothenic như một thành phần trên tóc và là sản phẩm chăm sóc da.
 

Rau bina chống lại xơ tóc

 
Giống như rất nhiều các loại rau lá xanh đậm khác, rau bina có đầy đủ các chất dinh dưỡng tuyệt vời, các dưỡng chất này rất tốt cho tóc. Nó có hàng tấn vitamin A, sắt, beta carotene, folate và vitamin C. Những chất này tương tác với nhau giúp da đầu khỏe mạnh. Chúng giữ ẩm cho tóc để nó không bị xơ rối.
 

Ổi giúp ngăn gãy rụng tóc

 
Thực phẩm tốt cho tóc
 

ỔI cũng là một trong những thực phẩm tốt cho tóc. Loại trái cây nhiệt đới này tràn ngập vitamin C. Nó bảo vệ mái tóc của bạn khỏi việc gãy rụng. Một ly nước ổi chứa 377 milligram vitamin C. Hơn gấp 4 lần lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày.
 

Sắt trong ngũ cốc giúp ngăn rụng tóc

 
Bổ sung quá ít sắt có thể dẫn đến việc rụng tóc. Nhưng bạn có thể tìm thấy các chất dinh dưỡng quan trọng này trong các loại ngũ cốc tăng cường, mì ống, trong đậu nành và đậu lăng. Thịt bò, đặc biệt là cơ quan nội tạng như gan, có rất nhiều sắt, rất tốt cho tóc. Các loại động vật có vỏ và rau có lá xanh sẫm cũng chứa sắt.
 

Thịt nạc gia cầm làm dày tóc

 
Khi cơ thể bạn không nhận được đủ đạm, việc tăng trưởng tóc sẽ "tạm nghỉ" Vì nó dừng lại dẫn đến các sợi tóc già sẽ rụng, làm bạn bị rụng tóc. Để có được chất đạm từ thịt, hãy chọn các loại nạc như thịt gà hoặc gà tây, trong đó có ít chất béo bão hòa hơn so với các nguồn như thịt bò và thịt lợn.
 

Khoai lang chiến đấu chống lại cùn tóc

 
Thực phẩm tốt cho tóc
 

Tóc bạn đang bị khô và mất đi độ sáng bóng? Khoai lang chứa một loại chất chống oxy hóa gọi là beta carotene rất tốt cho bạn. Cơ thể của bạn chuyển hóa beta carotene thành vitamin A. Việc này giúp bảo vệ chống lại khô tóc, cùn tóc. Nó cũng khuyến khích các tuyến ở da đầu để tạo ra một chất dầu gọi là bã nhờn giúp giữ tóc khỏi bị khô. Bạn cũng có thể tìm thấy beta carotene trong các loại rau màu cam khác như cà rốt, bí đỏ, dưa đỏ, và xoài.
 

Quế giúp tuần hoàn máu

 
Thực phẩm tốt cho tóc 


Hãy rắc gia vị này vào bột yến mạch, bánh mì nướng, nó sẽ giúp máu lưu thông, còn gọi là tuần hoàn, giúp mang oxy và chất dinh dưỡng cho các nang lông tóc.
 

Trứng giúp tăng trưởng

 
Protein và chất sắt trong cơ thể bạn sẽ được khôi phục khi bạn ăn trứng. Các chất này rất tốt cho tóc. Chúng giàu vitamin B còn được gọi là biotin giúp nuôi dưỡng tóc. Không có đủ vitamin này có thể dẫn đến việc bị rụng tóc. Biotin cũng giúp tăng cải thiện tình trạng móng tay giòn.
 

Hàu cung cấp đầy đủ chất

 
Chúng rất giàu kẽm. Khi bạn không có đủ khoáng chất này trong chế độ ăn uống của mình, bạn có thể bị rụng tóc – thậm chí cả lông mi. Các tế bào xây dựng tóc dựa vào kẽm để giúp chúng cứng cáp. Bạn cũng có thể tìm thấy khoáng chất này trong thịt bò, cua, tôm hùm, ngũ cốc tăng cường.
 
Nguồn: www.webmd.com

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang