Sự thật về omega-3

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc đọc qua cụm từ “Omega-3”, nhưng nó thật sự là gì? Và tác dụng mà nó mang lại như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Tại sao nó lại là chất béo tốt?
 

Không phải tất cả các chất béo đều không tốt. Axit béo Omega-3 là một trong những loại "tốt" của chất béo. Chúng có thể giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, trầm cảm, mất trí nhớ, và viêm khớp. Cơ thể bạn không thể tạo ra nó. Do đó, bạn phải ăn hoặc sử dụng các chất bổ sung.
 

Tìm hiểu về 3 loại Omega-3

 
 Sự thật về omega 3


Axit béo Omega-3 có nhiều hơn 1 loại. Các loại tìm thấy trong cá được gọi là DHA và EPA, dường như có những lợi ích sức khỏe tốt nhất. Một hình thức nữa gọi là ALA được tìm thấy trong các loại dầu thực vật, hạt lanh, quả óc chó và các loại rau lá xanh đậm như rau bina. Cơ thể có thể thay đổi một số lượng nhỏ ALA thành EPA và DHA, nhưng không được tốt lắm.
 

Omega-3 giúp chống lại bệnh tật như thế nào?       

 
Axit béo Omega-3 có lợi cho tim theo nhiều cách khác nhau. Chúng hạn chế viêm trong các mạch máu (và các phần còn lại trong cơ thể). Ở liều cao, chúng cũng làm cho tim ít đập bất thường hơn và hạ thấp mức độ mỡ trong. Cuối cùng, chúng có thể làm chậm sự tích tụ mảng bám trong mạch máu.
 

Nếu bạn mắc bệnh tim

 
Sự thật về omega 3
 

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo 1 gam EPA cộng với DHA mỗi ngày dành cho những người bị bệnh tim. Ăn cá nhiều dầu là tốt nhất, bác sĩ của bạn còn có thể đề nghị một viên nang dầu cá thay thế. Nếu bạn đã từng bị đau tim, một liều thuốc chứa omega-3 có thể giúp bảo vệ tim của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy các cơn đau tim ít xảy ra hơn và ít ca tử vong vì bệnh tim hơn ở những người bổ sung hàm lượng omega-3 thêm vào cơ thể.
 

Hỗ trợ nhịp tim

 
Có vẻ như Omega-3 có tác dụng ổn định đối với tim. Chúng có thể làm hạ nhịp tim và giúp ngăn ngừa chứng loạn nhịp tim (nhịp tim bất thường). Một số nguồn cung cấp omega-3 phổ biến là cá, quả óc chó, bông cải xanh.
 

Giảm bớt lượng Triglycerides

 
Omega-3 DHA và EPA có thể làm giảm triglycerides trong cơ thể bạn, một loại chất béo trong máu có liên hệ với bệnh tim. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng omega-3 bổ sung, vì một số loại có thể làm cho cholesterol "xấu" trong cơ thể bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng có thể làm giảm nồng độ triglycerid bằng việc tập thể dục, uống rượu ít hơn, và cắt giảm ăn đồ ngọt và tinh bột chế biến như bánh mì trắng và gạo trắng.
 

Làm giảm cao huyết áp
 

Omega-3 có tác dụng giúp hạ huyết áp một chút. Một kế hoạch được đưa ra là hãy thay thế thịt đỏ bằng cá trong một số bữa ăn. Tránh cá mặn, chẳng hạn như cá hồi hun khói. Nếu bạn mắc chứng huyết áp cao thì hạn chế muối có lẽ là một trong những điều mà bác sĩ sẽ đề nghị.

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang