Bà bầu nên lưu ý khi ăn cá ngừ đóng hộp

Cá ngừ đóng hộp bị cho là có chứa nhiều thủy ngân, gây tổn hại đến tế bào thần kinh, phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng.
Các chuyên gia dinh dưỡng cùng đồng ý cho rằng cá là nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh, tuy nhiên loại thực phẩm này cũng có nhược điểm, bởi cá dễ nhiễm thủy ngân từ nguồn nước bị ô nhiễm. Tạp chí Health đưa tin, mới đây, Nhóm Công tác Môi trường Mỹ (EWG) đã đưa cá ngừ đóng hộp vào danh sách những loại thức ăn có chứa nhiều thủy ngân, gây tổn hại đến tế bào thần kinh, đặc biệt có hại cho phụ nữ mang thai.

 
Không nên ăn cá ngừ đóng hộp khi đang mang thai
 

"Thật là sai lầm khi nghĩ rằng cá ngừ đóng hộp là món ít thủy ngân mà bà bầu cần ăn", Sonya Lunder, nhà phân tích cao cấp tại EWG cho biết. Thay vào đó, các chị em nên chọn cá hồi, cá trích, cá cơm, hàu. Cần vài tháng thủy ngân mới biến mất khỏi cơ thể, do đó thông thường bác sĩ khuyên phái đẹp nên hạn chế ăn các loại cá chứa nhiều thủy ngân ít nhất 6 tháng trước khi mang thai.
 
Kết luận của EWG đã gặp phải phản đối gay gắt của Viện Thủy sản Quốc gia Mỹ. Phát ngôn viên thuộc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) tuyên bố sẽ cập nhật hướng dẫn sức khỏe sau khi nhận được ý kiến phản hồi của 200 người. Trong khi đó, một số bác sĩ cho rằng không nên chỉ đơn thuần khuyên phụ nữ mang thai ăn nhiều cá mà mọi người cần ý thức được lợi ích, rủi ro của từng loại hải sản khi dùng chúng.

 
Theo: Vnexpress

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang