Sữa chua có tác dụng trong việc ngừa tiểu đường

Nghiên cứu ở Đại học Harvard (Mỹ) đã cho biết: việc ăn 28g sữa chua hàng ngày có thể giúp làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thời gian gần 1 năm.
Tiểu đường loại 2 là một trong những bệnh được gây ra bởi chứng béo phì và thường phát triển ở lứa tuổi trung niên. Bệnh này kéo dài sẽ dẫn đến một số biến chứng, bao gồm mù lòa, đột quỵ, đau tim, tử vong...
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã liên hệ kết quả từ 3 nghiên cứu dài hạn về chế độ ăn uống và sức khỏe.
Những nghiên cứu này được thực hiện với sự tham gia của gần 200.000 nam và nữ giới. Họ cung cấp các thông tin chi tiết về chế độ ăn uống của mình trong suốt khoảng 30 năm. Khi bắt đầu nghiên cứu, tất cả trong số họ đều không ai bị bệnh tiểu đường, nhưng khi nghiên cứu này kết thúc, có 15.156 người trong số họ bị mắc bệnh.
Theo phân tích chế độ ăn uống của họ đã cho thấy không có mối liên hệ nào giữa bệnh tật và số lượng các sản phẩm sữa mà họ tiêu thụ. Tuy nhiên, có vẻ như việc ăn sữa chua có tác dụng giúp ngăn chặn căn bệnh tiểu đường.
 

 
Sữa chua phòng bệnh tiểu đường
 

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kết nối với dữ liệu của các nghiên cứu khác và họ đã có thông tin về chế độ ăn uống của khoảng gần 500.000 người. Kết quả thu được cho thấy rằng, việc tiêu thụ 28g sữa chua mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 xuống khoảng 18%.

Một nhà nghiên cứu cao cấp ở Frank Hu (CORR) đã cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng: hàm lượng sữa chua tiêu thụ có mối liên hệ với việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, trong khi các loại thực phẩm từ sữa khác thì không có mối liên quan này. Những phát hiện này phù hợp với việc đưa ra kết luận sữa chua có thể được kết hợp vào trong chế độ ăn uống lành mạnh”.

Nghiên cứu của Giáo sư Hu đã được công bố trên tạp chí BMC Medicine, tiếp sau những nghiên cứu khác, đã nói rằng ngoài ra, sữa chua có tác dụng giữ cho cơ thể bạn thon gọn.
 

 
Sữa chua phòng bệnh tiểu đường
 

Các nhà nghiên cứu tin rằng, vi khuẩn có trong sữa chua có thể giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra thuận lợi hơn. Chúng còn có tác dụng hỗ trợ các hoạt động của dạ dày, tránh phát triển các độc tố gây béo phì.
Theo tiến sĩ Alasdair Rankin, Giám đốc tổ chức từ thiện Tiểu đường Anh, cho biết: “Kết quả nghiên cứu này làm tăng thêm bằng chứng giúp chứng minh rằng những người ăn sữa chua sẽ ít có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2 hơn, nhưng nó không có khả năng chứng minh được liệu việc ăn sữa chua có thể trực tiếp làm giảm mức độ bệnh tiểu đường loại 2 hay không.

Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn luôn khuyên mọi người rằng: cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 là duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, tăng vận động cơ thể và thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, ít muối, chất béo và đường...”.

 
Nguon: songkhoe.vn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang