Lý do chocolate đen tốt cho tim mạch

Thường xuyên ăn chocolate đen sẽ làm giảm cholesterol trong cơ thể, tăng lượng insulin giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, giảm đột quỵ...
Chocolate đen có chứa hàm lượng cacao, chất xơ hòa tan, giàu các loại khoáng chất khác nhau như sắt, magiê, kali, đồng, kẽm... rất tốt da, não và hệ thống tim mạch. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà chocolate mang lại.
 

Hạ huyết áp


Flavanol có trong chocolate làm kích thích các động mạch để sản xuất ra nitric oxide. Khí này giúp các động mạch thư giãn, làm giảm huyết áp cao, cải thiện lưu lượng máu.
 

Giảm lượng cholesterol


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn chocolate đen giúp làm giảm mức độ cholesterol LDL ở nam giới, tăng lượng cholesterol HDL, có tác dụng hạ thấp nguy cơ đứng tim và tai biến mạch mãu não.

 
Chocolate đen giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch
 

Tăng insulin


Chocolate có khả năng giúp cơ thể sản sinh nhiều insulin, góp phần loại bỏ bệnh tiểu đường – bệnh gây hại đến tim.
Ngăn ngừa bệnh tim
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn chocolate 5 lần/tuần có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim lên đến hơn 50%.
 

Giảm đột quỵ


Một số nghiên cứu mới cũng chỉ ra rằng ngoài việc làm giảm huyết áp, chocolate đen cũng giúp ngăn ngừa bệnh động mạch vành – một loại bệnh dẫn đến sự hình thành các cục máu đông và gây ra đột quỵ.
 

Giảm stress


Tiêu thụ chocolate đen thường xuyên sẽ làm tăng lượng endorphin và serotonin giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress, tim mạch khỏe mạnh.
 
Nguồn: Songkhoe.vn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang