Phát hiện thú vị mới về bia

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra thông tin thú vị về bia. Đây là tin vui và sẽ thật tuyệt vời nếu các hoạt động kế tiếp của nhóm nghiên cứu này thành công.
Các nhà khoa học tại Đại học Idaho (Mỹ) đã nhận thấy trong bia tồn tại một thành phần quan trọng có thể được dùng trong việc chống lại các bệnh ung thư cũng như một số bệnh tật khác. Phát hiện thú vị này có thể mang lại cơ hội chữa bệnh cho con người.

Hoa bia, chất thường được dùng để tạo vị đắng đặc trưng cho bia, có chứa nhiều yếu tố có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Nhóm nghiên cứu này hy vọng rằng các axit được gọi là humulone và lupulone có trong hoa bia có thể được điều chế thành thuốc.


 
Hoa bia có chứa chất chống ung thư


Theo tờ The Telegraph, các nhà khoa học đã nỗ lực lấy ra chiết xuất từ các hợp chất trên và tổng hợp chúng trong phòng thí nghiệm.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Kristopher Waynant, nhóm ông có kế hoạch hợp tác với các nhà sinh vật học để có thể phát triển được loại dược phẩm từ các hợp chất trên giúp điều trị được bệnh ung thư hoặc các bệnh viêm sưng.

Nghiên cứu trên sẽ được trình bày tại Hội nghị quốc gia của Hiệp hội Hóa học Mỹ vào cuối tuần này.

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang