Bí quyết giúp trẻ thông minh từ khi còn trong bụng mẹ

Khi mang thai, hẳn mẹ nào cũng muốn cho con mình sinh ra đều thông minh, nhưng ít ai biết rằng giai đoạn thai kỳ rất quan trọng trong việc hình thành trí thông minh cho bé.
Nếu chỉ đơn thuần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng để giúp phát triển trí não của trẻ thì vẫn chưa đủ. Các mẹ bầu cần phải tham khảo những bí quyết sau đây để giúp bé thông minh hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ:
 

Đọc truyện cho bé nghe

 
Giúp trẻ thông minh khi còn trong bụng mẹ 


Nền tảng ngôn ngữ của bé được phát triển ngay từ khi còn trong tử cung và khoảng 3 tháng cuối thai kỳ, các bé sẽ có thể nghe được một số âm thanh và ghi nhớ chúng. Mặc dù không thể hiểu được ý nghĩ thực sự của những từ ngữ đó nhưng bé vẫn sẽ cảm nhận được giọng nói của mẹ và ghi nhớ chúng. Bên cạnh việc giúp trẻ thông minh, việc đọc cho trẻ nghe truyện cổ tích hay những câu chuyện mà bạn thích còn có thể giúp hình thành nên mối liên kết tình cảm giữa mẹ và bé.
 

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mỗi ngày

 
Vitamin D từ ánh nắng mặt trời có vai trò rất quan trọng đối với cả mẹ và bé. Đây là một trong những dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ có thể phát triển xương chắc khỏe. Ngoài ra, một số chuyên gia còn nhận thấy có mối liên kết giữa việc thiếu Vitamin D với sự phát triển bệnh tự kỷ ở trẻ. Vậy nên mỗi ngày, các bà bầu cần tiếp xúc với ánh nắng ít nhất là khoảng 20 phút và hãy nhớ thoa kem dưỡng phù hợp để giúp bảo vệ da.
 

Massage

 
Sau 20 tuần nằm trong bụng mẹ, hệ thần kinh của trẻ đã phát triển, giúp trẻ có thể cảm nhận được các tác động từ phía bên ngoài. Bằng cách massage bằng các loại dầu dưỡng, không những bạn sẽ thấy thư giãn hơn, tránh bị rạn da mà còn góp phần giúp bé sớm phát triển khả năng nhận biết nhờ việc cảm nhận các tiếp xúc từ những động tác xoa bóp.
 

Chế độ ăn đa dạng

 
Thực đơn đa dạng sẽ giúp bổ sung đầy đủ các loại chất dinh dưỡng tốt cho trí não của bé. Tuy nhiên, cần tránh các loại thức ăn chứa nhiều thủy ngân như: cá mập, cá kiếm, cá ngừ. Nên ăn các loại cá chứa nhiều a-xít béo như cá hồi.
 

Tăng cường thể lực

 
Giúp trẻ thông minh khi còn trong bụng mẹ


Các bài tập vận động nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ sẽ góp phần tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé trong thai kỳ .
 
Nguồn: 24h

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang