Nguyên tắc uống nước cho người tiểu đường

Ngoài việc duy trì một chế độ ăn hợp lý với các loại thực phẩm nên và không nên ăn, người tiểu đường cũng nên cần chú ý đến lượng chất lỏng được hấp thu vào cơ thể.
Nước ép trái cây có chứa đường hay cola đều không phải là những loại đồ uống lành mạnh với người mắc bệnh tiểu đường. Trên thực tế, những bệnh nhân tiểu đường nhưng không bị mắc các chứng bệnh nào khác có thể uống nước theo nhu cầu của bản thân. Nên nhớ là việc uống nước sẽ giúp bạn hạn chế sử dụng những loại nước ép chứa nhiều calo hoặc cola, đây là một cách giúp kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc uống đầy đủ nước thay vì những chất lỏng khác như trà, cà phê hoặc các loại đồ uống có đường, không đường giúp kiểm soát lượng đường huyết. Những người uống ít hơn 0.5 lít nước mỗi ngày cần một số biện pháp điều trị và phòng ngừa tại chỗ để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
 

 
Người tiểu đường không nên uống nước ép trái cây có đường hoặc cola
 

Dưới đây là một số nguyên tắc uống nướcbệnh nhân tiểu đường nên tuân theo:

- Hãy uống 1ml nước với mỗi calo ăn vào, điều này có nghĩa là nếu bạn hấp thu vào cơ thể 2000 calo thì lượng nước bạn nên uống là 2 lít. Nếu không gặp một số vấn đề như bệnh thận hoặc sử dụng thuốc ảnh hưởng tới số lần đi tiểu thì sẽ không có nguy hại nào nếu bạn uống thậm chí vượt quá 3 lít nước.

- Nếu bạn đang sử dụng thuốc lợi tiểu hoặc mắc phải bệnh khác, hãy giảm lượng nước xuống 8 tới 10 cốc nếu như bạn không muốn phải đi vệ sinh mỗi giờ.

- Những người mắc bệnh tiểu đường bị các rối loạn thận mãn tính có thể giới hạn lượng nước uống xuống còn 1 lít mỗi ngày, nếu không họ có thể bị giữ nước dẫn tới tử vong.

Nguyên tắc uống nước cho người bệnh tiểu đường nói chung còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng người và những thông số sức khỏe khác. Mặt khác, việc uống nước để duy trì độ ẩm cho cơ thể luôn luôn là điều tốt. Không nên thay nước bằng những loại đồ uống chứa nhiều calo khác cho dù bạn có bị mắc bệnh tiểu đường hay không.

 
Theo: Suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang