Thường sử dụng hộp nhựa dễ gây sinh non

Các nhà khoa học cảnh báo rằng: Một loại hóa chất đã được tìm thấy trong bao bì bằng nhựa có liên quan đến vấn đề sinh non.
Sinh non xảy ra khi một đứa bé được sinh trước 37 tuần của thai kỳ. Đây là nguyên nhân lớn nhất khiến cho trẻ sơ sinh bị tử vong và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra khuyết tật về thần kinh dài hạn ở trẻ, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cho biết.
 
Theo CDC cho biết, cứ 10 trẻ em thì sẽ có 1 trẻ sinh non. Ở nước Anh, tỷ lệ tử vong sớm chiếm gần 7% ở trẻ sơ sinh.
 
Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học ở Texas đã phân tích mẫu máu của phụ nữ mang thai khi họ đau đẻ và khi sinh trong bệnh viện. Họ cũng kiếm tra mẫu nước ối của thai nhi thu thập được trong quá trình đau đẻ.
 

 
Sử dụng hộp nhựa dễ gây sinh non
 

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng những phụ nữ mang thai có nồng độ BPA trong máu cao hơn sẽ mắc nguy cơ sinh non cao. BPA là chất có cấu trúc gần giống như estrogen nội tiết tố nữ. Chất hóa học này liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể, gồm cả tình trạng viêm nhiễm.
 
Viêm nhiễm bất thường sẽ làm tăng lên nguy cơ biến chứng thai kỳ bao gồm cả vỡ nước ối và sinh non. Đây là nghiên cứu đầu tiên điều tra về vai trò của nồng độ BPA trong vấn đề sinh non.
 
Tiến sĩ Menon cho biết: "BPA được sử dụng rộng rãi trong các loại vật liệu của cuộc sống hàng ngày và việc tiếp xúc với những vật dụng này là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là sử dụng hộp nhựa vì chúng khá tiện dụng. Tuy nhiên, việc hiểu biết rõ hơn về BPA có thể góp phần làm thay đổi sinh lý của mẹ và làm giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các biến chứng xấu khi mang thai”.
 
Các nhà khoa học vẫn đang tiến hành nghiên cứu sâu hơn về việc sử dụng tế bào từ tử cung của phụ nữ mang thai để có thể tìm hiểu con đường phân tử, xác định mục tiêu tiềm năng để đưa ra biện pháp can thiệp kịp thời.

 
Theo: Đời sống & Pháp luật

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang