Nước ép trái cây và nước lọc, nước nào tốt hơn?

Nước lọc không chứa calo, không có đường, trong khi đó nước ép hoa quả lại rất ngọt và chứa rất nhiều năng lượng.
Các chuyên gia y tế cho rằng việc uống nước có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cho dù là nước lọc hay các loại nước trái cây bằng máy ép nước mía siêu sạch đều sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Tùy vào từng thể trạng, mỗi người có cách chọn lựa và điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp, ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân, hãy chọn nước lọc.
 
Boldsky so sánh các thành phần và công dụng giữa nước lọc với nước ép hoa quả như sau:
 

Calo

 
Nước trái cây và nước lọc, loại nào tốt hơn? 


Nước lọc không chứa calo trong khi nước ép hoa quả lại có chứa rất nhiều năng lượng. Nếu bạn đang có ý định giảm cân, hãy lựa chọn nước lọc, ngược lại nếu muốn tăng cân hãy dùng nước hoa quả để bổ sung thêm năng lượng.
 

Đường

 
Nước không chứa đường trong khi đó nước trái cây lại có rất nhiều đường, có thể gây ra việc tăng đột biến lượng đường trong máu. Tốt nhất là nên dùng trái cây tự nhiên và uống các loại nước ép trái cây không đường.
 

Giữ nước


 Nước trái cây và nước lọc, loại nào tốt hơn


Nước ép trái cây có khả năng giữ nước cho cơ thể tốt hơn, bên cạnh đó còn dưỡng ẩm và làm đẹp cho làn da. Trong khi đó, nước lọc chịu thua về hiệu quả này.
 

Thải độc


Đối với việc thải độc, nước lọc có vẻ tốt hơn so với nước ép trái cây. Nước ép giúp cơ thể thải độc tố tích lũy từ một vài ngày, trong khi đó, nước lọc có khả năng rửa sạch toàn bộ hệ thống, loại bỏ các loại độc tố tích tụ lâu ngày.
 

Nước sạch
 

Nước tinh khiết sẽ giúp bạn cảm thấy được làm mới và ổn định. Các loại nước ép trái cây cũng có tác dụng này nhưng không bằng nước lọc.
 

Giá cả

 
Chắc chắn là nước lọc rẻ hơn nhiều so với nước trái cây. Nói như vậy không phải để khuyến khích mọi người không uống nước ép. Bạn phải chắc chắn rằng mình đã nạp đủ các chất dinh dưỡng qua nguồn thực phẩm nếu muốn bỏ qua nước ép.
 
Nguồn: Vnexpress

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang