Thực phẩm nên ăn vào tháng thứ ba của thai kỳ

Các loại thực phẩm mà một phụ nữ ăn khi mang thai có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Mang thai là giai đoạn mà người phụ nữ phải cẩn thận hơn khi lựa chọn thực phẩm để nấu nướng. Các loại thực phẩm mà một phụ nữ ăn khi mang thai có thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Trong tháng thứ ba của thai kỳ, cơ thể đi qua một số thay đổi rất lớn. Các bào thai bắt đầu thể hiện chuyển động nhanh trong tháng thứ ba của thai kỳ. Toàn bộ cơ thể phải trải qua một biến đổi lớn.

Trong thời gian mang thai này, một người mẹ phải hạn chế tiêu thụ thức ăn vặt, một lượng lớn các loại thực phẩm biển (đặc biệt là những thứ mua từ bên ngoài), các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng và thực phẩm đóng hộp, vv, vì chúng có chứa chất bảo quản và hương vị nhân tạo trong đó. Mặc dù có một danh sách các việc phải làm và không nên làm trong thai kỳ, tốt hơn hết là nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung thêm bất cứ điều gì vào chế độ ăn uống. Do đó, bài viết này sẽ liệt kê ra một số các loại thực phẩm mà một người phụ nữ mang thai phải ăn ở tháng thứ ba của thai kỳ. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về những thực phẩm nên ăn vào tháng thứ ba này:

Thực phẩm giàu vitamin B6: Tình trạng nghén, buồn nôn vào cao điểm nhất vào tháng thứ ba của thai kỳ, khiến phụ nữ mang thai rất mệt mỏi. Thêm các loại thực phẩm chứa vitamin B6 vào chế độ ăn làm giảm buồn nôn và tăng cường tâm trạng. Vì vậy, hãy thêm cam, quýt, trái cây, trứng, rau lá xanh và khoai tây trong chế độ ăn uống của bạn vào tháng thứ ba.

Trái cây tươi: Trái cây được chứa trong nó các vitamin và là một nguồn nước tốt, đường tự nhiên, chất xơ và chất chống oxy hóa. Hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày để sức khỏe tốt hơn. Hãy tập ăn ít nhất 2 loại trái cây hoặc hơn mỗi ngày.


 
Ăn nhiều trái cây vào tháng thứ ba thai kỳ


Carbohydrates: carbohydrate đơn giản được tìm thấy trong bánh mì, gạo và khoai tây giúp tăng năng lượng cần thiết để duy trì những sự phát triển đang diễn ra trong cơ thể. Tuy nhiên, ăn vặt các loại thực phẩm chứa đường phức tạp có thể góp phần vào việc làm tăng cân. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn thực phẩm một cách cẩn thận hơn.

Sắt và folate: sắt và các loại thực phẩm giàu folate là những chất cần được tiêu thụ trong quá trình mang thai. Đây là những yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Củ cải đường, chikoo, bột yến mạch, bông cải xanh, trứng và rau xanh là một số trong những nguồn tốt nhất có sắt và folate.


 
Uống nhiều sữa cho sức khỏe của cả mẹ và bé


Sữa: Sữa và các sản phẩm từ sữa phù hợp nhất cho cả mẹ và bé. Bào thai cần canxi và khoáng chất được tìm thấy trong sữa và sản phẩm sữa. Vì vậy, việc đưa các sản phẩm từ sữa vào trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai là điều bắt buộc, cho lượng canxi tối ưu.

 
Theo Boldsky

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang