Uống trà khi mang thai: Có an toàn không?

Uống trà là một thói quen tốt. Trong trà có chứa các chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng khác. Nhưng cần cân nhắc kỹ trước khi uống nếu bạn đang mang thai.
Danh sách những thứ mà phụ nữ nên và không nên ăn hoặc uống trong khi mang thai có thể là một nguồn gây nhầm lẫn và khó theo dõi.

Caffeine là một thứ gì đó mà bạn cần phải tránh xa hoặc có chỉ sử dụng một lượng tối thiểu trong quá trình mang thai. Để giúp thoát khỏi cảm giác thèm cà phê, một số phụ nữ mang thai quyết định chuyển sang các loại trà thảo dược thay thế.

Tuy nhiên, uống trà khi mang thai có thật sự an toàn hay là chúng có hại? Không có nhiều thông tin trên mạng nói về tác dụng của các loại trà thảo mộc trong khi mang thai.


 
Uống trà khi mang thai cần nên cẩn thận


FDA khuyên phụ nữ nên tránh sử dụng các loại thảo mộc trong khi đang mang thai, vì họ không chắc chắn về những tác động của các loại trà này gây ra cho cơ thể của một phụ nữ mang thai.

Không có nhiều nghiên cứu được hoàn thành trong lĩnh vực này có liên quan tới việc liệu có an toàn không khi uống trà trong suốt thai kỳ. Đa số các thương hiệu trà thảo dược như trà bạc hà, trà chanh, trà gừng, mà bạn có thể tìm thấy tại các siêu thị có thể an toàn để uống trong khi mang thai, miễn là bạn đang không uống chúng với số lượng lớn.

Có nhiều loại trà khác nhau có sẵn trên thị trường được làm đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai. Tuy rằng sử dụng các loại trà này có thể an toàn, như các loại trà thảo dược, nhưng vẫn không có đủ thông tin để thừa nhận điều đó là đúng hoàn toàn. Trước khi uống các loại trà được quảng cáo cho thời kỳ mang thai, bạn nên đọc qua các thành phần trước hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ. Trà xanh chỉ là một loại trà phổ biến mà những người phụ nữ mang thai phân vân lựa chọn, nhưng nó không thực sự là một loại trà thảo dược.


 
Uống trà khi mang thai cần nên cẩn thận


Nếu bạn chọn uống trà xanh như một loại thức uống thay thế cho các loại trà có caffeine hay cà phê, hãy nhớ rằng nó không được coi là một loại trà thảo dược và nó cũng không phải thức uống không có caffeine. Do đó, vẫn còn một số bất đồng về việc liệu có an toàn khi uống trà, đặc biệt các loại trà thảo dược, trong khi mang thai hay không.

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang