Thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Bông cải xanh, sữa đậu nành, sữa chua, hạt điều được khuyến khích thêm vào chế độ ăn để giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Theo Nutrition, những loại thực phẩm quen thuộc này cần nên được tăng cường trong bữa ăn để giúp bổ sung nguồn canxi cần thiết.
 
Nước cam
 
Cam chứa rất nhiều vitamin C, có vai trò trong sự hình thành collagen, góp phần tạo nên khung xương chắc khỏe. Loại quả này cũng có chứa nhiều vitamin A giúp cho sự phát triển xương được ổn định.
 
Sữa tươi
 
Đây là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, giúp cho xương chắc khỏe. Trên thực tế, chỉ cần uống một cốc sữa là có thể cung cấp đủ 1/3 nhu cầu canxi trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng sữa tách béo thay sữa thường để đảm bảo không bị tăng cân.


 
Những thực phẩm giàu canxi.

 
Cải bó xôi
 
Loại rau này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe. Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A, K, C, ăn ngon, chứa ít calo, phù hợp với chế độ ăn của mọi người.
 
Hạt điều
 
Magie, vitamin A, K, các khoáng chất và protein thực vật lành mạnh có chứa trong loại hạt này giúp xương chắc khỏe.
 
Sữa đậu nành

 
Đây là loại thực phẩm cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh, canxi và axit béo omega - 3 nên rất tốt cho xương của bạn.
 
Sữa chua
 
Một cốc sữa chua có chứa khoảng 50mg canxi và hơn 12g protein giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động một cách trơn tru. Thêm một ít mật ong hoặc trái cây để sữa chua có mùi vị ngon hơn.
 
Bông cải xanh
 
Đây là nguồn cung cấp canxi thực vật tuyệt vời. Một chén bông cải xanh được cắt nhỏ cung cấp khoảng 5% nhu cầu canxi hằng ngày của sức khỏe. Bông cải chứa nhiều vitamin và các khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang