Tử vong do uống rượu nhiều ngày liên tục đầu năm 2017

Do uống rượu liên tục trong nhiều ngày, người đàn ông này đã bị ngộ độc và bị biến chứng thận, suy tim.. và tử vong.
Trong dịp nghỉ lễ Tết Tây 2017 vừa qua, bệnh viện đã nhận không ít các trường hợp phải đưa đến viện cấp cứu vì ngộ độc rượu rất nặng, bất tỉnh, thậm chí là dẫn đến trường hợp tử vong.

>> Sử dụng thức uống có cồn hợp lý tốt cho tim

 

Nam bệnh nhân tử vọng do uống rượu 4 ngày liên tiếp

 
Trong số những trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu trong dịp này, đã có trường hợp tử vong do quá nặng. Đó là trường hợp một bệnh nhân nam 47 tuổi ở Hà Nội. Bệnh nhân này được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng hôn mê, tổn thương não, tụt huyết áp và ngừng tim. Sau nỗ lực cấp cứu cho tim đập trở lại, bệnh nhân được chỉ định lọc máu, điều trị rối loạn suy thận. Tuy nhiên, bệnh nhân bị suy thận, tổn thương não nghiêm trọng, không có khả năng phục hồi, không thể cứu chữa nên gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà. Nguyên nhân nam bệnh nhân này đã uống rượu liên tiếp trong vòng 4 ngày.

 

Uống rượu liên tục dẫn đến tử vong (Nguồn: khoahoc)
 
BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc cho hay, đối với bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu thì trung tâm tiếp nhận rải rác quanh năm. Nhưng, trong những đợt nghỉ lễ, tết số lượng bệnh nhân thường tăng lên đáng kể, đặc biệt là những dịp nghỉ lễ dài ngày, đơn vị thường trong tình trạng quá tải.

 

Uống phải rượu giả dẫn đến tình trạng mất trí thức (Nguồn: doisongphapluat)
 
Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên từ bỏ ngay các thói quen uống quá nhiều rượu trong những ngày lễ, tết, đặc biệt là những loại rượu không rõ nguồn gốc. Nếu uống phải rượu giả dễ có các biểu hiện như mất khả năng vận động tự chủ, không cầm được bát đũa, rót nước ra ngoài..., không điều khiển được hành vi, nói líu lưỡi, gọi nhầm tên người, không thể đi lại được, mất cân bằng cơ thể, không tự ngồi được. Những người bị nặng có thể bị mất tri thức, gọi hỏi không biết, mất các phản xạ hoặc có thể rơi vào tình trạng hôn mê, gây nguy hiểm tới tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

 
Theo eva

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang