Bảo vệ hệ tiêu hóa với sữa chua phô mai

Chắc ai cũng biết sữa chua có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe, và nhất là làm đẹp.
Thay vì một ly sữa chua bình thường, bạn hãy thử thưởng thức một ly sữa chua phô mai nhé, sẽ không bao giờ hối hận đâu nè mà nó còn giúp ích rất nhiều đối với những đứa trẻ của bạn nữa. Cả sữa chua và phô mai đều là các sản phẩm từ sữa nên sẽ có đầy đủ các chất dinh dưỡng mà một hệ tiêu hóa cần. hãy thử vào bếp và thử sức để bảo vệ tiêu hóa luôn khỏe nhé.
 

Nguyên liệu

 
2 hũ sữa chua lên men
 
1 hộp sữa đặc
 
250g phô mai (cream cheese) (hoặc bạn có thể thay bằng loại phô mai mà bạn thích)
 
3 bịch sữa tươi không đường
 
Nước sôi

 
 
Sữa chua phô mai giúp các bé ăn ngon hơn 

 

Cách làm

 
Đầu tiên bạn lấy thìa và nghiền nhuyễn miếng phô mai ra.
 
Sau đó sữa đặc và sữa tươi, phô mai vào một cái nồi và bắt đầu đun cách thủy. Khi đun, phải để lửa nhỏ và khuấy đều để phô mai hòa tan. Lưu ý chỉ đun đến khi hỗn hợp vừa sủi bọt nhẹ, tuyệt đối không đun đến khi sôi.
 
Rồi bạn nhẹ nhàng đổ sữa chua lên men vào hỗn hợp sữa đã đun cách thủy bên trên. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
 
Tiếp đến, bạn rây hỗn hợp cho thật mịn và đổ sữa chua vào những chiếc hũ hoặc cốc thủy tinh có nắp. Nếu cốc không có nắp, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại thật kỹ.
 
Xếp hũ sữa chua vào một nồi to, đổ vào nồi nước nóng khoảng 50oC nhưng nước không được ngập nắp hũ sữa chua. Bạn ủ sữa chua trong 6 tiếng (ủ càng lâu thì sữa càng chua).

 

Có thể kết hợp sữa chua với nhiều loại trái cây
 
Khi ủ xong thì bỏ sữa chua vào tủ lạnh và chờ thưởng thức! Như vậy là đã xong cách làm sữa chua phô mai thơm phức bảo vệ hệ tiêu hóa rồi.

 
Theo meovat
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang