Vai trò của biotin đối với cơ thể

Biotin (Vitamin B7) có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, giúp làn da, mái tóc, móng tay chắc khỏe.
 

1Tăng cường chuyển hóa và trao đổi chất

 
Biotin rất quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ hoạt động cho các enzyme tham gia vào quá trình chuyển hóa cacbohydrate, chất béo và protein. Các chất này rất quan trọng đối với cơ thể con người, giúp con người hoạt động binh thường, ổn định.
 

Biotin có nhiều trong đậu, rau củ và cá ( Ảnh Bujint)

 

2. Da và tóc đẹp

 
Biotin là một thành phần không thể thiếu của tóc và da. Biotin giúp tóc mọc nhanh hơn, chắc khỏe hơn và ít gãy rụng. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu biotin có thể gây rối loạn về da hoặc viêm da tiết bã. Biotin cũng tốt cho móng, lượng tiêu thụ 2.5mg biotin/ngày có thể cải thiện hơn 60% tình trạng móng tay dễ gãy.
 

3. Giảm cân

 
Những người quá cân hay béo phì đều được các bác sĩ khuyên dùng những thực phẩm bổ sung biotin bởi nó rất hữu ích trong việc giảm chất béo dư thừa và duy trì trọng lượng khỏe mạnh.
 

4. Cải thiện vấn đề về tim

 
Biotin còn có chức năng đặc biệt quan trọng khác đối với hệ tim mạch. Biotin khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, đồng thời ngăn chặn và làm giảm các nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ
 
Biotin có vai trò quan trọng đối với cơ thể (Ảnh dnaformulas)
 

5. Giúp cơ thể tổng hợp các thành phần

 
Biotin đóng vai trò không thể thay thế trong việc duy trì sức khỏe tối ưu cho con người. Biotin giúp quá trình tổng hợp các acid béo và acid amin trong cơ thể, xử lý glucose để tạo ra năng lượng thích hợp.
 

6. Các lợi ích khác

 
Một số nghiên cứu chứng minh rằng, bổ sung biotin cùng với crom khoáng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có thể làm giảm đường huyết ở một số người bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, biotin còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như: Parkinson, hội chúng Rett, candida âm đạo và bệnh thần kinh ngoại biên.


>>Vitamin E đặc biệt có lợi cho phụ nữ

 
Nguồn Healthplus

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang