Những điều chưa biết về Folate

Folate là một nhu cầu cần thiết của nhiều chị em trước khi bước vào cột mốc quan trọng trong đời: Làm mẹ!
 

1. Folate (vitamin B9)

 
Là một dạng vitamin hỗn hợp nhóm B hòa tan trong nước. Folate có nhiều trong các loại thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng và rau có màu xanh thẫm, các loại ngũ cốc và đậu. Loại vitamin này rất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo DNA và RNA (các khối xây dựng của tế bào) và ngăn ngừa những thay đổi DNA có thể dẫn đến ung thư.
 

2. Phụ nữ mang thai rất cần Folate

 
Dù cả người lớn và trẻ em đều cần Folate để đảm bảo lượng hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang luôn cần lượng Folate nhiều gấp 1,5 lần so với lúc bình thường để phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi. Việc thiếu Folate ở phụ nữ mang thai còn khiến thiếu máu hồng cầu ở mẹ, dẫn đến nguy cơ sinh non, thiếu cân và sẩy thai.
 

Thai phụ cần bổ sung đầy đủ folate (Ảnh Kidspot)

 

3. Folate ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

 
Thiếu hụt Folate trong quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển não bộ của trẻ, tác động tiêu cực đến sự phát triển nhận thức và hệ thần kinh vận động của trẻ sau này. Do đó, trước khi có thai hoặc trong suốt giai đoạn đầu của thai kỳ, các chị em nên bổ sung đầy đủ Folate để giảm nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở trẻ.
 

4. Folate giúp phát triển trí não trẻ từ trong bụng mẹ

 
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ bị thiếu máu sẽ ít tương tác tích cực với con cái của họ, do đó ảnh hưởng xấu đến phát triển nhận thức của bé khi còn nằm trong bụng. Điều này xuất phát từ việc thiếu Folate, bởi đây là chất đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe người mẹ và ảnh hưởng trực tiếp đến sự tương tác giữa mẹ và bé sau sinh. Do vậy, đối với phụ nữ mang thai thì cần bổ sung 600mcg Folate mỗi ngày, còn đối với phụ nữ đang có kế hoạch mang thai thì cần bổ sung 400mcg Folate mỗi ngày từ 24 tuần trước mang thai.


>>Vitamin E đặc biệt có lợi cho phụ nữ.
 
Theo Thanh Niên

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang