Vai trò Niacin đối với cơ thể

Niacin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của làn da, duy trì chức năng đường ruột và dạ dày cũng như hệ thần kinh.

 

Niacin là gì? 


Niacin còn được gọi là vitamin PP, axit nicotinic hay nicotinamide. Niacin tham gia vào ít nhất 200 phản ứng hóa học, có liên quan đến việc sản sinh năng lượng.
 

Niacin cần thiết cho sự sản sinh và phân giải glucose, chất béo và các axit amin. Niacin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của làn da, duy trì chức năng đường ruột và dạ dày cũng như hệ thần kinh. Ngoài ra, niacin tham gia vào quá trình hình thành ADN, xây dựng tế bào.
 

Mặc dù dư thừa Niacin có thể gây hại đối với một số người nhưng việc bổ sung niacin với liều lượng 1-3g hằng ngày có thể kiểm soát được hội chứng tăng cholesterol trong máu. Niacin còn được sử dụng để điều trị chứng chóng mặt, ù tai và ngăn ngừa đau đầu thời kỳ tiền mãn kinh.
 


Những thực phẩm giàu Niacin (Ảnh Buzzle) 

 

Bệnh do thiếu niacin

 

Những biểu hiện sớm của tình trạng thiếu niacin là: chứng pellagra, vùng vành miệng và rìa lưỡi có thể bị viêm đau và có cảm giác bỏng rát. Nếu chứng pellagra trở nên trầm trọng thì có thể bị tiêu chảy, phát ban trên da, và dẫn đến tử vong nếu không chữa trị kịp thời.
 

Cần bổ sung đủ lượng niacin cho cơ thể thông qua các thực phẩm cung cấp nhiều niacin như: đậu Hà Lan, cá đối, cá thu, cá hồi, các loại hạt, khoai tây, chanh dây, xoài chín.


>>Chữa bệnh tiêu chảy bằng thực phẩm tự nhiên.

Theo Nutrition for life


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang