Thời gian biểu hợp lý cho bữa ăn của bạn

Một trong những điểm mấu chốt của bữa ăn lành mạnh và khoa học là ăn uống theo đồng hồ sinh học của chính mình.

6-7 A.M
 

Ánh sáng ban mai sẽ kích hoạt cơ thể sản sinh một loại hocmone có tên là cortisol, có tác dụng làm tăng đường huyết. Nếu mở mắt dậy đã vớ ngay đồ ăn, bạn sẽ làm loại hocmone này hoạt động gấp đôi mức bình thường, từ đó dẫn đến hiện tượng tích mỡ bụng. Vì thế, thay vì lao đi ăn sáng, cứ từ tốn đánh răng rửa mặt, trang điểm hoặc làm một vòng chạy hồ, một tiếng sau khi thức dậy thì hợp lý nhất.

 

Hít thở không khí trong lành sau khi thức dậy (Ảnh xaluan)
 

7-9 A.M

 
Một bữa ăn chính vào buổi sáng thật no với đầy đủ protein, carb và mỡ tốt sẽ giúp bạn khởi động ngày mới một cách hoàn hảo và giảm độ phình của bữa trưa đi rất nhiều. Bữa này sẽ tốt hơn nếu bạn ăn kiểu Tây như cháo yến mạch, bánh mì đen với trứng (carb + protein). Nhưng một bát phở nhiều thịt hay bánh canh cũng là lựa chọn ổn.
 

10 A.M

 
Lúc này, hocmone cortisol hoạt động mức thấp nhất và nhiều bạn sẽ thấy uể oải, nếu có một ly cà phê trong bữa ăn phụ này sẽ giúp bạn lấy lại phong độ ngay lập tức. Không chỉ giúp tỉnh táo tức thời, cà phê còn có tác dụng đốt mỡ và giảm cân.
 

12-2 P.M

 
Nên ăn trưa càng sớm càng tốt trong khung giờ này. Một số nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, những người ăn trưa muộn thường sẽ béo hơn những người ăn trưa sớm cho dù họ cùng ăn một bữa giống nhau.
 

Hãy ăn vặt bằng sinh tố trái cây ( Ảnh teenV)
 

2-3 P.M

 
Kể cả sau một bữa trưa ngon lành, bạn cũng nên ăn nhẹ vào khoảng thời gian này. Có thể là một ly sinh tố, hoặc một đĩa salad trộn. Giúp bạn có làn da tươi trẻ hơn.
 

5 P.M

 
Đây là thời điểm vàng để tập thể dục. Lúc này cơ thể ở mức hoạt động cao nhất, sẵn sàng cho mọi cường độ tập luyện.
 

7 P.M

 
Theo nhiều nghiên cứu thì khoảng thời gian vàng dành cho bữa ăn tối là trước 7 giờ. Nhưng kể cả bạn ăn sau 7 giờ thì cũng không nên để muộn quá 9 giờ, vì sau đó, hệ thống trao đổi chất trong người tự động “nghỉ ngơi” nên những gì bạn ăn sẽ bị chuyển thành mỡ. Bữa tối của bạn nên đủ chất nhưng đừng quá hoành tránh như bữa sáng. Và nên hạn chế ăn vặt hay đồ ăn ngọt sau khi ăn tối.
 

Bữa tối tốt nhất là bắt đầu trước 7 giờ (Ảnh soha)
 

10-11 P.M

 
Giấc ngủ quan trọng với một thân hình đẹp cũng như ăn uống. Ngủ đủ khiến cơ thể phục hồi tốt hơn sau một ngày làm việc áp lực. Thời gian ngủ tốt nhất là trước 11 giờ, và ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm nhé!

>>7 Loại thực phẩm tốt nhất cho việc giảm cân

 
Theo 2!
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang