Chữa chứng khó tiêu ngay tại nhà

Những gợi ý sau có thể làm giảm các cơn khó tiêu nhẹ thường xảy ra ngay sau khi ăn, có thể kèm theo các triệu chứng nôn, ợ hơi, chướng bụng.
 

Nguyên nhân
 

Nguyên nhân của chứng khó tiêu là do ăn uống quá nhiều, đôi khi do căng thẳng, mà cũng có thể là do chịu chứng của một rối loạn khác, như bệnh loét dạ dày – tá tràng.
 


Bụng khó tiêu, đầy hơi mang lại cảm giác khó chịu cho nhiều người (Ảnh daitrang)

 

Cách làm giảm chứng khó tiêu

 

Tránh các loại thức ăn, đồ uống kích thích dạ dày như thức uống có chứa caffeine, bạc hà, trái cây họ cam quýt, thức ăn nhiều gia vị, chua, cay hay thực phẩm có hàm lượng chất béo cao và các sản phẩm từ cà chua.

Uống một tách trà thảo mọc, như trà gừng, trà bạc hà, trà hạt thì là, hay trà hoa cúc.

Ăn những bữa chính và bữa phụ nhỏ, nhiều lần vào những khoảng đều đặn trong ngày với thực phẩm ít béo như trái cây, bánh nướng pretzels, crispreads và sữa chua ít béo.

Ăn chậm và nhai kỹ trước khi nuốt. Đi dạo bộ sau bữa ăn nhưng tuyệt đối không tập luyện gắng sức trong vòng ít nhất là một tiếng sau khi ăn.

Nếu căng thẳng là nguyên nhân gây chứng khó tiêu, hãy thực hành các kĩ thuật như yoga và thiền.

 


Yoga mang lại tinh thần thư thái và cơ thể khỏe mạnh (Ảnh Easy care)


Thử uống các loại thuốc giảm axit, loại thuốc làm dịu các triệu chứng khó tiêu bằng cách trung hòa axit trong dạ dày. Đi khám bệnh nếu các triệu chứng ngày càng trầm trọng hơn hoặc không cải thiện sau hai tuần, hay nếu chứng khó tiêu tái phát.

>>Thời gian biểu hợp lý cho bữa ăn của bạn.

 

Theo nutrition for life


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang