Cách bảo quản lượng vitamin trong thực phẩm

Các chị em nội trợ cần biết những cách bảo quản thực phẩm hợp lý để giữ được hàm lượng lớn lượng vitamin và khoáng chất cũng như độ tươi ngon của chúng.

Bảo quản thực phẩm 


Nhiều loại vitamin trong thực phẩm dễ bị hao hụt bởi thời gian tồn trữ lâu, quá trình chế biến và đun nấu ở nhiệt độ cao.

Trái cây và rau củ chứa hàm lượng dưỡng chất cao nhất khi chúng vừa thu hoạch vào lúc vừa chín tới. Nên hạn chế thu hoạch quá sớm hoặc để tới khi chín rục. Hãy ăn ngay càng sớm, càng tốt.

Đông lạnh là một trong những phương pháp tốt để bảo quản nông sản bởi vì chúng được hái ở thời điểm tươi ngon nhất, được cấp đông và bảo quản ở nhiệt độ thấp để giữ lại các dưỡng chất.


 

Muốn giữ thực phẩm tươi ngon cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp (Ảnh ATTP)


 
Hãy bảo quản thức ăn đúng cách để không làm mất đi các chất dinh dưỡng. Nơi mát mẻ, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào là tốt nhất vì vitamin dễ bị hao hụt ở nhiệt độ cao và một số vitamin tan trong nước (vitamin C và B2) rất nhạy cảm với ánh sáng.

Việc đun nấu cũng làm mất nhiều vitamin trong thức ăn. Nhiều loại vitamin tan chảy trong nước bị mất đi do nhiệt độ. Vì vậy tốt nhất là nên giảm thiểu thời gian nấu nướng. Tránh luộc rau củ với nhiều nước do vitamin sẽ tan hết vào trong nước. Thay vì luộc, hãy hấp chín hoặc cho rau củ vào lò vi sóng với một ít nước để giữ được dưỡng chất ở mức tối đa.


>>Những điều cần biết về vitamin.


 
Theo nutrition for life

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang