Những điều cần thiết khi chọn sữa cho người cao tuổi

Việc chọn sữa cho người cao tuổi cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Sữa cho người cao tuổi cũng nên chọn loại ít béo và không bị ngán để dễ uống hơn.

Nên chọn sữa ít chất béo


Theo tuổi tác, nhu cầu năng lượng của chúng ta giảm dần, một người 70 tuổi thì nhu cầu năng lượng thấp hơn 30% so với người 20 tuổi. Do vậy, nguồn sinh năng lượng chính là chất béo cũng giảm đi. Hàm lượng chất béo cần thiết cho người cao tuổi nên là các loại có lợi cho tim mạch như acid béo thiết yếu (linoleic và linolenic), cholin và acid oleic giúp hỗ trợ trí nhớ và hạn chế các acid béo no tạo cholesterol xấu, ảnh hưởng đến tim mạch. Khi chọn sữa cho người cao tuổi cũng nên lưu ý các loại chất béo này, tránh chọn mua các loại sữa với thành phần chất béo không cần thiết tạo nên cholesterol xấu.

 

Sữa giúp người già bổ sung các chất dinh dưỡng (ảnh: ongbachau)
 

Giàu các loại vitamin


Không chỉ trẻ em mới cần bổ sung các loại vitamin, người cao tuổi cũng vậy. Thông thường, mọi người chỉ chú trọng việc chọn sữa cho trẻ em mà quên rằng người cao tuổi cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Ở người cao tuổi, việc hấp thu các loại dưỡng chất hay vitamin từ thức ăn đã không còn tốt như khi còn trẻ. Nên chọn các loại sữa có thành phần giàu vitamin để cung cấp đủ chất cho người già.
 

Hàm lượng canxi và khoáng chất cao


Người cao tuổi cần bổ sung từ 1000-1500ml canxi mỗi ngày. Việc hấp thụ canxi từ thức ăn cũng giảm nhiều nên rất dễ gây các bệnh về xương. Người cao tuổi có thể uống thêm các loại sữa dành riêng cho người già để bổ sung canxi vì canxi trong sữa thì dễ hấp thu hơn. Các loại sữa dành cho người già sẽ có mức canxi cao hơn những loại sữa khác, để đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho người già. Các loại khoáng chất cần thiết cũng sẽ được hấp thu dễ dàng hơn từ sữa nên cần uống từ 1-2 ly sữa mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người cao tuổi. 

Nguồn: Baodinhduong

 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang