Các nguyên liệu trị bỏng ngay tại nhà

Trong nhà bếp có khá nhiều nguyên liệu dùng trị bỏng mà không phải ai cũng biết. Hãy ghi chú ngay những nguyên liệu này để bạn có thể dùng lúc cần thiết.


Nha đam


Sau khi rửa vết bổng với nước lạnh, cắt nha đam thành từng lát và nhớ lấy phần có nhiều dịch nhờn. Đắp lát nha đam lên vết bỏng giúp giảm đau và lành nhanh chóng. Không có nha đam tươi bạn có thể dùng các loại kem có tinh chất nha đam sẽ giúp làm mát vết bỏng. Trị bỏng nhanh bằng nha đam là cách được rất nhiều người áp dụng.
 

Mật ong


Từ lâu mật ong đã được dùng để điều trị vết bỏng nhẹ. Mật ong có chưa nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn, dùng mật ong sẽ làm cho vết bỏng không bị nhiễm trùng. Làm mát vết thương bằng nước lạnh, lấy băng gạc thấm lượng vừa đủ mật ong ( không lấy quá nhiều ) đắp lên vết thương thật nhẹ nhàng, làm 3-4 lần ngày sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.
 

Nha đam giúp vết bỏng giảm đau rát  (Nguồn: alobacsi)

Khoai tây

Tác dụng làm dịu vết thương và giảm đau rát của khoai tây đã được rất nhiều người biết đến. Để trị bỏng tại nhà, khoai tây cũng là nguyên liệu rất hữu hiệu, vết phồng rộp do bỏng cũng sẽ giảm khi bạn dùng một lát khoai tây chà nhẹ lên vết bỏng. Dùng khoai tây càng sớm thì vết phồng rộp sẽ càng khó hình thành.
 

Lòng trắng trứng gà


Lòng trắng trứng chứa hàm lượng cao collagen và vitamin giúp vết bỏng giảm đau rát và không bị sâu thêm. Bằng cách lấy 2 quả trứng gà bỏ lòng đỏ, cho vào bát hoặc tô rồi ngâm phần bị bỏng trong đó bạn có thể trị bỏng nhẹ mà không cần phải đến tiệm thuốc tây. Nếu vết bỏng không ngâm được bạn trực tiếp lấy lòng trắng thoa lên vết thương.
 

Lòng trắng trứng giúp vết bỏng không bị sâu thêm (Nguồn: suckhoenhi)

 

Túi lọc trà


Chất tanin trong trà sẽ giúp làm mát và giảm sức nóng của vết bỏng. Sau khi rửa vết thương bằng nước lạnh, bạn lấy túi trà ngâm vào nước sạch rồi đặt lên vét bỏng, dùng băng gạc cố định lại.
 
Nguồn : triseoloi
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang