6 Lợi ích của trái lựu đối với sức khỏe

Lựu là loại trái cây thuộc top có hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao nhất trong số các loại trái cây mà ta từng gặp hằng ngày.

Chống béo phì

 
Uống nước ép lựu mỗi ngày giúp duy trì trạng thái cân nặng ổn định. Rất nhiều người thừa cân hoặc béo phì do thói quen ăn uống lớn hơn nhu cầu cơ thể. Ăn lựu tạo cảm giác no, chống béo phì. Trong một nghiên cứu năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Margaret, Edinburgh, Scotland đã cho các tình nguyện viên ăn trái lựu mỗi ngày, sau 3 tuần các tình nguyện viên được uống 1 cốc nước ép lựu trước mỗi bữa ăn. Nhóm ăn lựu mỗi ngày ít cảm giác thèm ăn hơn so với nhóm dùng giả dược. Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận polyphenol trong lựu có công dụng như chất ức chế sự thèm ăn.
 

Lựu 

 

Chống bệnh tim


Lựu có thể giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các quốc gia như Mỹ. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy khi dùng 800 milligram dầu hạt lựu mỗi ngày trong 4 tuần sẽ làm giảm triglycerides, cân bằng tỷ lệ giữa triglycerides và HDL. Ngoài ra, uống nửa cốc nước ép lựu và ăn 3 quả chà là mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các cơn đau tim và đột quỵ nhờ hàm lượng chất chống ôxy hóa cao trong trái lựu.
 

Chống ung thư vú


Các dưỡng chất thực vật trong trái lựu giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tăng trưởng của một số dạng tế bào ung thư vú. Một nghiên cứu năm gần đây cho thấy hợp chất ellagitannin ức chế sự tăng trưởng của ung thư vú.
 

Cải thiện trí nhớ


Khả năng nhận thức của chúng ta có khuynh hướng kém đi theo tuổi tác. Polyphenol có trong trái lựu giúp bộ não minh mẫn, cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.
 

Chống viêm khớp


Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị viêm khớp. Lựu giàu chất kháng viêm giúp giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng đâu, nhức. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy chiết xuất lựu làm giảm các dấu hiệu sinh học của viêm khớp dạng thấp và stress oxy hóa. Những người uống nước ép lựu 2 lần/ngày ít bị sưng, đau các khớp hơn nhóm dùng giả dược. Các nhà nghiên cứu tin rằng lựu có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa hữu hiệu.
 

Hỗ trợ trị rối loạn cương dương


Tác dụng của nước ép lựu trong việc cải thiện khả năng sinh dục ở nam giới đã được chứng minh. Một nghiên cứu đã thấy uống nước ép lựu nguyên chất mỗi ngày giúp kiểm soát chứng rối loạn cương dương. Hàm lượng chất chống ôxy hóa trong trái lựu có thể ngăn chặn các gốc tự do ức chế lưu lượng máu tới cơ quan sinh dục.

>>Ăn các loại hạt tốt cho sức khỏe. 

 
Nguồn và ảnh Suckhoedoisong

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang