12 loại thực phẩm tối kị này trong ngày đèn đỏ

Chị em phụ nữ hay ăn uống theo sở thích mà không để ý xem những thứ đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của mình trong ngày đèn đỏ hay không.

1. Hải sản


Hải sản, đặc biệt là cua, ốc có tính hàn cao, vì vậy các bạn không nên ăn chúng trong ngày đèn đỏ để không bị đau bụng, tiêu chảy gây khó chịu và mất nước nhiều hơn.
 

2. Sữa và các chế phẩm từ sữa


Sữa và các chế phẩm từ sữa như pho mát, sữa chua sẽ cản trở sự hấp thụ magiê, tuyệt đối không dùng vào những ngày ấy.
 

3. Socola


Socola dễ rối loạn cảm xúc và dẫn đến việc thèm của ngọt làm cho nhu cầu vitamin B tăng cao. Việc ăn socola trong cũng làm mất ổn định lượng đường huyết, gây mất cân bằng của nội tiết tố và tạo cảm giác bồn chồn lo lắng, gây khó chịu ngày đèn đỏ
 


Socola làm chị em bị rối loạn cảm xúc trong ngày đèn đỏ (ảnh: suckhoephunu)

 

4. Trà xanh


Trà xanh có chứa tới hơn 30% axit tannic, chất này dễ kết hợp với sắt tạo thành kết tủa, gây tiêu hao vitamin B trong cơ thể và cản trở sự hấp thu các chất của đường ruột. Trong thời kì nguyệt san, uống nước trà xanh còn dẫn đến hiện tượng tức ngực, cảm xúc bất ổn.
 

5. Hạt tiêu, ớt, đinh hương


Trong kỳ nguyệt san, các chị em nên ăn đầy đủ chất và tránh xa các loại gia vị có tính kích thích vị giác mạnh như hạt tiêu, ớt… Nếu như ăn nhiều gia vị cay nồng, chị em sẽ bị những cơn đau bụng thất thường và triệu chứng rong kinh.
 

6. Đồ uống có ga


Đồ uống có ga chứa hàm lượng phốt phát rất cao, gây khó hấp thu chất sắt trong cơ thể. Điều này không tốt cho cơ thể chị em khi đang bị mất máu. Ngoài ra uống quá nhiều đồ có ga cũng làm giảm lượng acid trong dạ dày làm cho bạn cảm thấy biếng ăn.
 


Trà xanh gây tiêu hao vitamin B trong cơ thể (ảnh: soha)

 

7. Đồ uống lạnh


Ăn uống không hợp lí trong những ngày ấy ngoài việc gây cản trở tiêu hóa còn bị tổn thương dương khí và lạnh trong… Dùng đồ uống lạnh trong kì đèn đỏ khiến máu lưu thông không tốt, máu kinh ra không đều, đau bụng dữ dội.
 

8.  Qủa hồng đỏ


Hồng đỏ cũng giống trà xanh, chứa 1 lượng axit tannic gây cản trở sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Vì vậy, hồng trở thành thực phẩm cần tránh ngày đèn đỏ.
 

9. Cà phê


Ai cũng biết trong cà phê có chứa cafein. Đặc biệt khi các bạn nữ trong ngày đèn đỏ, cafein khiến cho tâm trạng bạn bồn chồn, khó chịu, tiêu hao vitamin B, cản trở quá trình hấp thu cacbonhydrat.
 


Quả hồng gây can trở hấp thụ sắt (ảnh: zing)

 

10. Măng


Măng có tính hàn, nhiều chất xơ và canxi khó hòa tan. Luôn nhớ kĩ, tuyệt đối tránh xa măng trong thời gian chiến đấu với nguyệt san.
 

11. Rượu


Rượu sẽ làm hỏng quá trình chuyển hóa cacbonhidrat, gây giãn mạch máu trong cơ thể và khiến cho máu kinh ra nhiều trong những ngày đầu tiên và sẽ tệ hơn nếu bạn uống rượu thường xuyên.
 

12. Muối, thức ăn mặn


Ăn quá nhiều muối hay các món ăn quá mặn sẽ ra gây đau đầu, dễ cáu gắt.
 

Nguồn: pkphukhoa

 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang