Người bệnh gout nên tránh các thực phẩm này

Chế độ ăn uống giữ vai trò quan trọng nó tác động đến tình trạng của bệnh nhân bị gout. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn hạn chế những cơn đau khớp của bệnh gout.

1. Sò


Chuyên gia về dinh dưỡng lâm sàng Phó Giáo sư Lona Sandon đang làm việc tại Trung tâm y tế Tây nam, Đại học Texas, Dallas khuyến cáo: những người mắc bệnh gout nên hạn chế ăn đồ biển và thịt. Đây là 2 món ăn giàu purine, chất purine làm sản sinh ra các tinh thể uric acid ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Ông còn khuyến cáo, ngay cả khi bạn không phải là người có thể bị bệnh gout tấn công, bạn cũng chỉ nên ăn khoảng 120(g) đồ biển mỗi ngày.
 

2. Cá trích


Cá trích, cá ngừ, cá cơm được thêm vào những món ăn bệnh gout cần tránh. Tuy nhiên, tôm và tôm hùm hay cua lại là những món an toàn cho họ.
 

3. Bia


Bia là nguy cớ mắc bệnh gout tăng gấp 2 lần với những người tiềm ẩn nguy cơ bị gout. Do bia làm gia tăng hàm lượng uric-acid và cản trở quá trình loại trừ chất này ra khỏi cơ thể.
 

4. Thịt đỏ


Mặc dù lượng purine có trong các loại thịt là hoàn toàn khác nhau nhưng các bác sĩ vẫn ưu tiên thịt trắng cho bệnh nhân gout. Tuy nhiên vẫn không thể loại bỏ thịt đỏ trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò vẫn có thể cho vào thực đơn của người bệnh gout nhưng chỉ một lượng vừa đủ.
 

Hạn chế dùng thịt đổ khi bị gout (ảnh: gout)
 

5. Gà tây


Thịt gà tây và thịt ngỗng có hàm lượng purine rất cao. Do đó bệnh nhân gout, kể cả người có nguy cơ mắc bệnh cũng nên tránh không ăn các loại thịt này
 

6. Đồ uống có đường


Soda hay nước hoa quả là điều cấm kị đối với người bị gout. Do lượng đường quá cao chúng sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra nhiều uric acid. Theo một nghiên cứu tại Mỹ và Châu Âu cho thấy, nam giới hấp thu nhiều đường fructose có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn nhiều lần những người khác. Đội nghiên cứu này cũng cho biết thêm, cả khi bạn là phụ nữ thì việc uống nhiều đồ uống được làm ngọt với đường fructose cũng tăng nguy cơ mắc bệnh gout của bạn.
 

7. Măng tây


Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có hàm lượng purine cao hơn so với các loại rau khác. Nhưng cũng không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi chế độ ăn, bạn nên ăn ít và để tránh bệnh gout thêm nặng.
 

 8. Gan


Các món ăn nội tạng như gan, thận, lá lách cũng là những món ăn bệnh gout cần tránh.
 
Nguồn: alobacsi

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang