4 Tác dụng tuyệt vời và “thời điểm vàng” để ăn sữa chua

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể hấp thụ sữa chua gấp 3 lần sữa tươi.
Theo BS. Ngô Thị Hà Phương - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ăn sữa chua như thế nào để phát huy hết tác dụng của nó thì không hẳn ai cũng biết.
 

1. Cung cấp một lượng lớn các vi khuẩn có lợi

 
Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi như chủng khuẩn Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium, bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Có một số vi khuẩn trong sữa chua còn tạo ra kháng thể có khả năng diệt các vi khuẩn gây hại trong ruột.

Sữa chua đặc biệt thích hợp với người già, trẻ em, người ốm, nhất là những người đang mắc bệnh lý về tiêu hóa.

 

Sữa chua (Ảnh Camnanglamdep)

 

2. Cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột

 
Kháng sinh sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột nên cơ thể rất dễ nhiễm bệnh. Sữa chua rất có hiệu quả trong việc lập lại cân bằng môi trường hệ vi khuẩn trong ruột, tạo môi trường sống dung hòa cho cả vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu.

Trong khi kháng sinh đang tìm cách tiêu diệt tất cả các vi khuẩn thì men vi sinh lại làm việc ngược lại là cung cấp thêm lợi khuẩn cho đường ruột, làm cản trở quá trình tiêu diệt vi khuẩn của kháng sinh. Nên dùng sữa chua thường xuyên sau khi trải qua đợt điều trị bằng kháng sinh.

 

3Cải thiện sình hơi, đầy bụng

 
Đối với người bị đau dạ dày thường phải dùng thuốc làm giảm axit nên vi khuẩn sinh hơi sẽ dồn lên, làm bụng trở nên rất khó chịu. Nếu ăn sữa chua trong trường hợp này để giúp cho bụng hết sình hơi mà tính axit còn được phục hồi.
 

4. Giảm chứng biếng ăn, tiêu chảy

 
Với người bị tiêu chảy hoặc biếng ăn, lợi ích sữa chua sẽ thiết lập lại cân bằng vi khuẩn ở ruột và các kháng sinh lactocidine có trong sữa chua giúp việc điều trị hiệu quả chứng tiêu chảy. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể chúng ta lại hấp thu sữa chua gấp 3 lần sữa tươi.

Chỉ nên ăn sữa chua sau khi ăn. Vì nếu ăn lúc đói, sự mất câng bằng nồng độ axit trong dạ dày sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi. Vì vậy, ăn sữa chua sau khi ăn là tốt nhất bởi khi đó dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.


>>Lý do nên bổ sung hấu vào thực đơn.

 
Theo SucKhoeDoiSong
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang