Giúp trẻ vượt qua biếng ăn

Thiếu kẽm và selen là nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ nhỏ, ảnh hưởng đến việc chuyển hóa và trao đổi chất, sức đề kháng và khả năng miễn dịch của trẻ.
Các bà mẹ nên tham khảo đến một số thực phẩm giàu kẽm và selen sau để giúp trẻ không còn biếng ăn và có bữa ăn ngon hơn nhé.
 

Hải sản


Hải sản có chưa hàm lượng kẽm cao, lựa chọn hàng đầu cho thực đơn của trẻ để vượt qua giai đoạn biếng ăn. Lượng kẽm trung bình trên 100g các thức phẩm như : sò là 13.4mg, hàu đã được nấu chín 78.6mg, tôm là 16,5mg…Các mẹ có thể dễ dàng chế biến hải sản đa dạng như nấu cháo, súp, hầm cho những trẻ nhỏ, trẻ lớn hơn có thể nấu với các loại rau củ để bé ăn với cơm cứ đều đặn như vậy sẽ giúp bé vượt qua biếng ăn.
 

Hải sản kích thích trẻ ăn ngon hơn (ảnh: lozi)
 

Đậu

Thức ăn từ đỗ và đậu đều có hàm lượng kẽm và selen cao.  Đậu Hà Lan (4mg/100g), đậu phộng (1.9mg/100g), đậu nành (3.8mg/100g). Các mẹ có thể trồng các loại đậu này rất dễ hay có thể mua ở ngoài.
 

Củ cải


Trong 100g củ cái có chứa tới 11mg kẽm nhưng rất ít người biết điều này, vì vậy mà nhiều mẹ đã bỏ qua một loại thực phẩm giàu vi chất giúp thúc đẩy tiêu hóa và phòng ngừa chứng biếng ăn ở trẻ. Với củ cải có sẵn bạn có thể nấu cháo hay ninh cùng một số thực phẩm giàu kẽm và selen khác sẽ đem lại kết quả bất ngờ cho cả mẹ và bé.
 

Các loại thịt rất giàu kẽm và selen (ảnh: lamthenao)
 

Các loại thịt


Thịt bò, gà, cừu, dê, chim bồ câu…chứa hàm lượng kẽm và selen cao có thể chế biến rất dễ dàng và đa dạng. Khi chế biến các mẹ nên nấu kĩ và mềm giúp trẻ dễ ăn hơn.
 

Lòng đỏ trứng giúp trẻ bổ sung selen kích thích ăn uống (ảnh: suckhoenhi)
 

Lòng đỏ trứng gà


Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp kẽm và selen cũng như các ví chất khác rất tốt trong trao đổi chất và giúp trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Lòng đỏ trứng các mẹ có thể luộc trứng cho trẻ ăn trong các bữa phụ hoặc nấu cháo, chưng cùng với thịt băm nhuyễn. Hạn chế chiên trứng vì nhiều dầu mỡ tạo cảm giác ngán cho trẻ.

Ngoài các thực phẩm này các mẹ có tham khảo các loại thực phẩm khác như hạt bí ngô, lựu, quả bơhay gan,… Chế biến các loại thực phẩm cho trẻ biếng ăn nên hạn chế dầu mỡ như vậy mới dễ kích thích vị giác của trẻ.


 
Nguồn: Zing
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang