Tật khúc xạ của học sinh là do đâu ?

34,8% là tỷ lệ học sinh trung học mắc tật khúc xạ theo kết quả chương trình thăm khám học đường năm 2016.
Tỷ lệ cận thị hiện nay của học sinh chiếm khoảng 80% và số học sinh mắc tật khúc xạ cần được chỉnh kính là 34,8%. Vậy nguyên nhân là do đâu  ?
 

Mắt làm việc quá tải


Học tập với cường độ cao không có thời gian cho việc hoạt động thư giãn ngoài trời khiến đôi mắt hoạt động liên tục. Trong suốt thời gian học, đôi mắt phải tập trung tuyệt đối trong suốt nhiều giờ là nguyên nhân gây tật khúc xạ.
 

Đồ điện tử gây ảnh hưởng xấu đến thị lực (ảnh: vtv)
 

Sinh hoạt không dúng cách


Ăn uống thiếu chất, tư thế ngồi học sai, học tập trong điều kiện thiếu ánh sáng,… làm mỏi mắt ngày càng giảm khả năng làm việc và tăng nguy cơ bị tật khúc xạ dẫn đến cận thị nhanh chóng .
 

Nguồn sáng nhân tạo


Nguồn sáng xanh phát ra từ máy tính, laptop, hay iPad, điện thoại thông minh gây hại cho đôi mắt rất lớn. Chỉ cần tiếp xúc với ánh sáng này suốt 3 tiếng / ngày sẽ suy giảm thị lực đến 90%. Thiết bị điện tử phát ra ánh sáng với cường độ mạnh tạo áp lực khiến mắt mệt mỏi tác động sâu đến võng mạc.

Nên cải thiện chế độ ăn uống của các em và cần thiết lâp cho các em thời gian biểu sinh hoạt, học tập và nghỉ ngơi khoa học để tránh gây tác hại xấu đến thị lực và cả trí não của các em.

 
Nguồn: Zing

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang