Cá thu - Thực phẩm bổ não và phòng bệnh

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo, là một trong bốn thứ cá biển ngon nổi tiếng.

Cá thu 


Cá thu là một trong các loại cá biển rất nổi tiếng có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo bởi vậy dân gian đã có câu “chim, thu, nhụ, đé” để nói đến tứ quý biển ngon nổi tiếng. Cá thu có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành lão hóa ở người. Ngoài ra, tạp chí dinh dưỡng lâm sàng châu Âu đã cho thấy, nếu phụ nữ ăn cá thu đều đặn hàng tháng thì mỗi kỳ kinh nguyệt sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe Mỹ cũng cho biết omega-3 trong cá thu có khả năng ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư vú và phòng chữa các bệnh tim mạch.
 

Cá thu


 
Chất béo cá thu đa phần là chất béo không bão hòa, là chất béo rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm hàm lượng mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt. Những người có bệnh về tim mạch như bệnh mạch vành, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não rất cần ăn cá, ít nhất vài ba bốn lần trong một tuần. Mặt khác, chất béo omega-3 của giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, thông minh hơn. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như canxi, sắt, kẽm... Vitamin nhóm B trong cá rất dồi dào như vitamin B2, B12 và vitamin PP.

Đối với người mắc bệnh vảy nến: Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu dùng 150g cá mỗi ngày trong nhiều ngày liên tục có thể giảm hàm lượng thuốc uống corticosteroid đến phân nửa mà không mất hiệu năng của thuốc nhờ Omega-3 có tác dụng ức chế các chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotrien 3 và 5.


Cá thu được xem là một loại thực phẩm có công năng làm giảm tình trạng mụn trên mặt, giảm viêm các mụn bọc. Ngoài ra, trong cá thu, cá xanh, cá hồi, cá cháy còn có Omega 3 giúp tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn.


>>Những loại hoa quả bạn nên ăn để phòng ngừa bệnh thận.

 
Nguồn và ảnh SucKhoeDoiSong
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang