4 loại thực phẩm giàu vitamin C hơn cả trái cây chua

Nếu bạn bị đau dạ dày và không thể dùng các loại trái cây chua để cung cấp vitamin C thì đừng lo. Với 4 loại thực phẩm này bạn sẽ cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể ngay.

Ớt chuông


Ớt chuông vàng chứa 183.5mg vitamin C trong 100g cao nhất trong 3 loại ớt chuông, ớt chuông đỏ 127.7mg, ớt chuông xanh có 80.4mg. Mọi người vẫn hay nghĩ dâu tây rất giàu vitamin C nhưng thật ra vitamin C trong dâu tây còn thấp hơn cả ớt chuông xanh. Ớt chuông không có vị cay nên bạn có thể thoải mái thêm vào thực đơn của mình.
 


Ớt chuông giàu vitamin C hơn cả dâu tây (Ảnh: tinmoi)

 

Cải xoăn


Trong khi cam chỉ chứa 53.2mg thì lượng vitamin C trong cải xoăn là 120mg trong 100g cải. Cải xoăn còn có các dưỡng chất chống oxy hóa, omega-3 và canxi. Bạn có thể chế biến salad cải xoăn hay ăn sống sẽ giúp hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng trong cải. Ăn cải xoăn sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, chống ung thư bên cạnh đó còn rất tốt cho não bộ và xương khớp.
 


Cải xoăn cung cấp lượng vitamin C rất cao (ảnh: tranmao)

 

Bông cải xanh


Lượng vitamin C trong bông cải xanh cao gấp đôi chanh với 89.2mg trong 100g. Do đó, bông cải xanh được đưa vào danh sánh thực phẩm giàu vitamin C. Bông cải xanh còn có chất beta-carotene, vitamin B và chất chống oxy hóa, kẽm và chất xơ giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cả bệnh ung thư.
 


Bông cải cung cấp cả vitamin và chất xơ (ảnh: baomoi)

 

Bông cải trắng


Với 48.2mg vitamin C trong 100g bông cải trắng cao hơn cà chua đến 4.5 lần. Bạn có thể chế biến bông cải trắng, xanh trong các món xào hay món canh giúp cung cấp vitamin C cho cơ thể. Các chất sắt, kali hay chất xơ trong bông cải sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và bảo vệ xương chắc khỏe.
 

Nguồn: Zing

 


Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang