Bức ảnh này sẽ giúp các bà mẹ xử lý đúng khi con bị tiêu chảy

Thời tiết nắng nóng hiện nay đang là thời điểm các bệnh về vệ sinh thực phẩm tăng cao, các bà mẹ nên cẩn thận để tránh việc trẻ bị tiêu chảy.

Nguyên nhân tiêu chảy


Tiêu chảy ớ trẻ em có thể là do đường ruột bị nhiễm trùng do vi-rút, vi trùng, hoặc ký sinh trùng. Ngoài ra, có thể do dị ứng với thức ăn, chế độ ăn không phù hợp và dùng kháng sinh kéo dài,… Đặc biệt, hiện nay đang là mùa nắng nóng, các bệnh về vệ sinh ăn uống tăng cao nên các bà mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ăn bất cứ thứ gì ở bên ngoài và ngay cả tại nhà.
 

Phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở trẻ em


Để phòng ngừa tiêu chảy ở trẻ em, phụ huynh cần chú ý: khi cho trẻ ăn cần đảm bảo vệ sinh thực phẩm kể cả nước uống, luôn nhắc trẻ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước và sau khi ăn uống, vệ sinh. Cần ghi chú đầy đủ về việc tiêm phòng cho trẻ các loại vắc-xin.
 

Cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy


Để xử lý khi trẻ bị tiêu chảy các bà mẹ nên chú ý thức ăn của trẻ không nên cho trẻ ăn các loại hải sản hãy cho trẻ ăn các loại thịt nạc và cá. Chú ý bổ sung nước cho trẻ vì tiêu chảy mất rất nhiều nước. Cho trẻ nghỉ ngơi và đến bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân bị bệnh và được điều trị đúng cách.

 

Hãy làm theo bức hình trên trẻ sẽ không bị tiêu chảy 

 
Nguồn: Phunuonline
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang