Trị ho cho trẻ bằng tắc ngay tại nhà

Cả Đông và Tây y đều đã kiểm chứng các công dụng trị ho, tiêu đờm, cảm, khó thở, ho do phong hàn,…. Của quả tắc.

Tắc chưng đường phèn hoặc mật ong


Dùng 2 quả tắc chín cắt ngang cho vào chén thêm một ít đường phèn hoặc mật ong. Bạn bổ vào nồi hoặc dùng nồi cơm điện để chưng cách thủy, khoảng 15 phút tắc mềm bạn để nguội rồi cho trẻ dùng. Mật ong sẽ giúp sát khuẩn trong cổ họng và tắc trị ho tiêu đờm nhanh chóng.
 

Tắc, gừng, tần dày lá, chưng đường phèn hoặc mật ong


Cắt đôi 2 trái tắc thêm khoảng 10 lá rau tần đã rửa kĩ và cắt nhỏ, cho vào chéo với 3 lát gừng mỏng, thêm vào 1 thìa mật ong hoặc đường phèn rồi trưng cách thủy khoảng 10 phút. Uống lúc còn ấm, mỗi ngày uống 3 lần. Lá tần và gừng giúp sát khuẩn và giữ ấm cổ, cùng với tắc trị ho trong mùa lạnh rất hiệu quả.
 

Tắc trị ho hiệu quả (ảnh: chuyenkhoataimuihong)
 

 Tắc ngâm đường


Rửa sạch 1kg tắc rồi thái lát mỏng, nhớ lựa tắc vàng đều (tắc còn xanh sẽ bị đắng). Xếp tắc đã thái lát vào bình thủy tinh hoặc hộp nhựa, xếp đều 1 lớp tắc với 1 lớp đường phèn, rồi đậy nắp kín đến khi có được dung dịch sệt như xi rô. Dùng 1-2 thìa dung dịch pha với nửa cốc nước nhỏ uống ngày 2-3 lần trị ho thông phế, giúp hỗ trợ tiêu hóa và giải nhiệt tốt.
 

Tắc muối


Tắc sau khi rửa sạch đem phơi nắng sáng cho da của quả tắc héo bớt. Xếp vào bình lớn cứ 1 một lớp tắc lạ thêm 1 lớp muối mỏng cho đến khi hết tắc, có thể thêm một ít cam thảo. Hủ đậy thật kín rồi phơi nắng cho đến khi nước tươm ra vàng ươm và trái tắc chuyển sang màu nâu. Tắc muối trị ho rất hiệu quả, trẻ bị khò khè dùng tắc muối cũng sẽ mau hết, thời tiết nắng nóng uống tắc muối cũng giải nhiệt nhanh.
 
Nguồn: Thanhnien

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang