5 thực phẩm chứa nhiều canxi không thua kém sữa

Sữa là nguồn canxi tuyệt vời nhưng người nhạy cảm với sữa sẽ có thể bị buồn nôn, tiêu chảy, khó chịu trong dạ dày. Dưới đây là những thực phẩm có thể thay thế sữa.

Đậu trắng


Đậu trắng là một lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho sữa vì chứa hàm lượng canxi dồi dào. Nó còn chứa nhiều loại chất chống oxy hoá có khả năng phòng chống ung thư vốn cần thiết cho sức khỏe của chúng ta.
 

Ngoài sữa ra, các thực phẩm dưới đây chứa rất nhiều canxi
 

Cải xoăn
 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với hàm lượng canxi cao, cải xoăn cũng chứa rất nhiều vitamin K, hỗ trợ quá trình vận chuyển canxi khắp cơ thể. Cho dù cải xoăn luộc hay ép nước uống, bạn sẽ vẫn có được lượng vitamin và khoáng chất dồi dào để chống lại bệnh tật.
 

Cam
 
Nhắc đến cam mọi người sẽ liên tưởng ngay đến vitamin C dồi dào tốt cho hệ thống miễn dịch, ít người để ý rằng cam lại có hàm lượng canxi cao. Để bổ sung cùng lúc canxi và các vitamin bạn có thể uống một ly nước cam tươi mỗi ngày.
 

Cá hồi đóng hộp


Cá hồi tươi ngon chứa một lượng canxi tuyệt vời và nhiều axit béo omega-3, có lợi cho sức khoẻ tim mạch của gia đình bạn.
 
Ngoài canxi, cá hồi cũng giàu phốt pho, một khoáng chất giúp cân bằng axit và bazơ trong cơ thể, giữ thận khỏe mạnh và giúp tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Để có được nhiều canxi từ cá hồi, bạn nên ăn cả xương cá vì xương cá hồi rất mềm trong quá trình chế biến.


Hạt chia

Dù hạt chia rất nhỏ, nhưng chúng chứa rất nhiều canxi trên mỗi đơn vị trọng lượng. Hạt chia còn là một nguồn protein và chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh và tràn đầy năng lượng. Đó là lý do tại sao người Aztecs hay ăn thứ hạt này khi họ cần phải làm việc gì đó trong quãng thời gian dài.

>>12 dấu hiệu cảnh báo gan bị tổn thương.

 
Nguồn và ảnh Soha

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang