​Bạn nên đặt vài lát gừng ở đầu giường

Gừng là loại gia vị phổ biến mà ai cũng nằm lòng vài công dụng của nó đối với sức khỏe. Đặt vài lát gừng ở đầu giường sau 1 đêm bạn sẽ thất những tác dụng bất ngờ.

Trị mất ngủ


Không ai dễ chịu khi bị mất ngủ cả nhưng lại không dám lạm dụng thuốc an thần. Việc cần làm bây giờ là cắt vài lát gừng rồi đặt vào miếng vải sạch đặt cạnh gối ngủ. Mùi hương của gừng giúp an thần, làm dịu lại các cơ quan thần kinh giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn hẳn.
 

Gừng có công dụng an thần


Chống say xe, kích thích hệ tiêu hóa


Đêm trước khi lên xe, bạn cũng cắt và lát gừng rồi cho vào miếng vải đặt cạnh gối để có giấc ngủ sâu và thoải mái đến sáng hôm sau lên xe sẽ chống lại được cảm giác buồn nôn và khó chịu. Nếu lo lắng không giảm được chứng say xe bạn có thể mang vài gừng đặt trong miếng vải mang theo đi xe ngửi sẽ cảm thấy dễ chịu và có chuyến đi thoải mái. Gừng chống say xe do nó kích thích dạ dày tiết dịch làm mất đi cảm giác cồn cào và buồn nôn.


Tạo cảm hứng trong chuyện phòng the


Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh mùi thơm của gừng tươi chứa hai loại hoạt chất là zingiberen và bisabolene. Bởi vậy, mùi của gừng có vị nồng ấm nhưng lại rất dễ chịu. Mùi thơm của gừng có thể kích thích nội tiết tố giúp tạo cảm hứng cho chuyện "yêu".
 

Tinh dầu gừng giúp thanh lọc không khí
 

Thanh lọc không khí


Gừng có tính diệt khuẩn, dùng tinh dầu chiết xuất từ gừng giúp thanh lọc không khí. Hay bạn có thể mua gừng tươi về lát mỏng rồi cho vào túi vải mỏng treo trong phòng. Mùi của gừng tạo một cảm giác ấm áp dễ chịu sẽ giúp bạn đẩy lùi căng thẳng, thư thái đầu óc và tinh thần sảng khoái hơn thấy rõ.
 

 
Nguồn: Songkhoe

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang