Các bộ phận cực bẩn của loài gà

Gà là một trong những loại thực phẩm rất dễ hấp thu và tiêu hóa đối với con người. Nhưng không phải bộ phận nào của loài gà cũng nên ăn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà rất giàu protein, chất béo, thịt gà còn giàu vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, photpho, sắt. Thịt gà dễ tiêu hóa hơn hẳn so với thịt bò hay thịt heo. Nhưng có một số lưu ý khi ăn gà mà rất nhiều người phạm phải.
 

Mề gà


Với độ giòn của mề gà, ai trong chúng ta cũng rất thích ăn và một số gia đình còn “đặc biệt” để dành bộ phận này cho các em nhỏ. Tuy nhiên, đây là nơi tiêu hóa thức ăn của gà, các chất độc hại đọng lại đây rất nhiều. Các giám định đã cho biết kể cả khi bạn đã trụng hay nấu thật kĩ thì mề gà vẫn rất độc để ăn.
 

Phao câu


Thịt phao câu rất mềm và ngậy nên nhiều người thích ăn. Đây là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết có chứa đại thực bào có thể hấp thụ các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh kể cả các gốc tự do gây ung thư nhưng không hề có khả năng phân giải các độc tố đó. Như vậy, phao câu gà chính là nơi thu nạp các loại virus, vi khuẩn gây bệnh hay mầm mống ung thư trên loài gà. Các bái sĩ đã cảnh báo đây là bộ phận của gà không nên ăn. Vậy bạn có nghĩ sẽ tiếp tục ăn món này không ?
 

Thịt gà bổ dưỡng nhưng không phải bộ phận nào cũng nên ăn (ảnh:tiin)
 

Cổ gà


Bộ phận của gà dùng để chứa các tuyến dịch bạch huyết giải độc chính là cổ gà. Khi ăn ít hay lột bỏ lớp da gà đi thì không sao. Nhưng trong trường hợp ăn nhiều hay ăn phải gà với những mầm bệnh ẩn chứa nơi lớp da trên cổ gà thì hậu quả đôi khi thật khó tưởng tượng.
 

Da gà


Da gà chứa lượng chất béo cao, lượng cholesterol xấu. Da gà cũng có rất nhiều vi khuẩn bám lại nhất à phần da cổ. Khi gà được quay hay chế biến ở nhiệt độ cao, các cholesterol trên da sẽ bị oxy hóa và có thể gây ung thư. Không nên ăn da gà hay chế biến da gà thành các món ăn riêng biệt.


Phổi gà


Tùy theo điều kiện sống mà phổi gà sẽ hấp thu các độc tố, vi khuẩn hay chất gây ung thư. sau khi bị giết thịt các vi khuẩn vẫn ở lại trong phổi, một số loại vi khuẩn được tìm thấy trong phổi gà rất ưu nhiệt nên cho dù bạn chế biến kĩ đến cỡ nào thì chúng cũng không chết đi.
 
 Nguồn: Zing
 
 

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang