​10 phút vận động giúp trẻ giảm nguy cơ bệnh tim

Vận động là điều cần thiết đối với sự phát triển của trẻ từ 4 cho đên 18 tuổi. Vận động sẽ giam nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường cho trẻ.
Nghiên cứu mới đây được thực hiện trên gần 11.600 trẻ từ 4 tới 18 tuổi ở Mỹ, Brazil và châu Âu. Báo cáo cho thấy việc lười vận động đang là tình trạng phổ biến của rất nhiều trẻ em. Các em thà ngồi hàng giờ đồng hồ xem tivi, nghịch điện thoại mà không buồn ra ngoài chơi đùa. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ có nguy cơ bị rối loạn tim và những bệnh chuyển hóa như tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu đã phối hợp với các trường học mỗi ngày dành ra 30 phút khi các em đến trường để thúc đẩy việc vận động của các em. Sau 2 tháng áp dụng, tình trạng sức khỏe của các em cải thiện đáng kể và trông các em không còn thiếu sức sống như trước.

Ở một số trường học, trẻ em được cho tập thể dục nhẹ nhàng khoảng 20 phút. Các nhà nghiên cứu đã thay đổi và áp dụng việc cho trẻ hoạt động thể chất tích cực ngoài trời chỉ 10 phút, kết quả cũng chứng minh tim của trẻ hoạt động mạnh mẽ và được điều hòa tốt hơn hẳn.


Tim trẻ se được bảo vệ khi vận động hợp lý (ảnh: songkhoe)
 

Lợi ích của việc vận động ngoài trời


Việc vận động có lợi tim mạch, giúp chuyển hóa đáng kể cho lượng insulin trong máu của trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Justin Moore, cho biết: "Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn hoạt động thể lực tích cực thay cho việc tập thể dục nhưng không có hiệu quả, có thể mang lại những lợi ích tim mạch và chuyển hóa lượng đường trong máu của trẻ tốt hơn”.

Moore là một trợ lý giáo sư ở Trung tâm Y Wake Forest Baptist ở Winston-Salem, thành phố New York. Ông cho biết cần có thêm nghiên cứu vài nghiên cứu vì các yếu tố dẫn đến nguy cơ bệnh như chế độ ăn, di truyền cũng cần được suy xét kĩ càng. Những nghiên cứu tiếp theo này mang đến kết quả thống nhất thì vận động thể chất trong thời gian tương đối ngắn khoảng 10 phút mỗi ngày nhưng với cường độ cao sẽ trở thành một phương án hết sức khả thi với phần lớn thanh thiếu niên nhằm cải thiện sức khỏe tim mạch và chuyển hóa trong cơ thể.

 
Nguồn: Suckhoevadoisong

Tin liên quan

Bình luận bạn đọc

SẢN PHẨM DINH DƯỠNG

Điện thoại: 0919.050.560 - 0915.096.396
Website: www.sanphamdinhduong.com
Email: info@sanphamdinhduong.com
Len dau trang